Thứ sáu, 24/09/2021 | 13:05
RSS

Cách làm sữa chua bằng sữa đặc Ông Thọ ngon tuyệt tại nhà

Thứ sáu, 20/07/2018, 20:12 (GMT+7)

Sữa chua là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa, dễ làm. Tuy nhiên, cách làm sữa chua bằng sữa đặc Ông Thọ ngon nhất thì không phải ai cũng rõ.

Cách làm sữa chua bằng sữa đặc Ông Thọ tại nhà
Nguyên liệu cần có trước khi làm sữa chua bằng sữa đặc Ông Thọ. Ảnh minh họa

Nguyên liệu cho cách làm sữa chua bằng sữa đặc Ông Thọ

Bí quyết để làm sữa chua bằng sữa đặc Ông Thọ là trước tiên bạn cần có sự chuẩn bị về nguyên liệu một cách đầy đủ, khoa học.

- Sữa chua: 1 hộp để kích men

- Sữa đặc Ông Thọ: 1 hộp, sữa tươi không đường: 2 lon, nước sôi: 500ml

- Đặc biệt bạn nên chuẩn bị hũ thủy tinh để đựng sữa chua (15-20 cái). Trong trường hợp không có hũ bạn có thể sử dựng túi bóng nhé!

Cách làm sữa chua bằng sữa đặc Ông Thọ tuyệt ngon

Cách làm sữa chua ngon là bạn phải tuân thủ các bước, tiêu chí làm sữa chua như sau:

- Bước 1: Mở hộp sữa Ông Thọ và cho sữa vào dụng cụ đựng (ca, xoong, hộp…). Cho khoảng 500ml nước ấm cho vào sữa và khuấy đều cho đến khi sữa đã tan trong nước. Sau đó cho hai hộp sữa tươi không đường và tiếp tục khuấy đều. Để lượng sữa hòa lẫn đồng đều vào nhau.

Cách làm sữa chua bằng sữa đặc Ông Thọ ngon tại nhà
Khuất đều sữa chua để sữa chua tan được vào trong sữa. Ảnh minh họa

- Bước 2: Hâm nóng hỗn hợp sữa đã hoàn thiện ở bước một. Nên chú ý không đun quá nóng, nếu không men sẽ bị chết. Thường thì bạn nên đun đến khi nhiệt độ từ 60-70 độ khi mà bạn thấy xung quanh mép nồi sữa sủi bọt lăn tăn lên thì hãy tắt bếp và làm nguội sữa.

- Bước 3: Lấy hộp sữa chua kích men cho vào một chiếc bát, hộp để đánh đều. Sau đó cho vào hỗn hợp sữa đã hoàn thiện ở bước 2. Bạn nên nhớ là khi sữa đã nguội hoàn toàn thì mới cho men vào nhé. Nếu không quá trình lên men sẽ không thể đạt hiệu quả cao.

- Bước 4: Ủ sữa chua lên men. Đây là bước rất quan trọng, quyết định đến độ ngon của sữa chua. Bạn có thể cho sữa chua vào hộp lớn và đậy nắp lại sau đó ủ trong môi trường có nhiệt độ từ 35 đến 38 độ. Hoặc để thuận tiện nhất, mà sữa lại ngon thì bạn có thể cho sữa vào nồi cơm điện, đậy lại.

Đây là môi trường rất thuận lợi để men hoạt động. Bạn nên nhớ thời gian ủ ít nhất từ 6 – 8 tiếng. Khi lấy sữa chua ra ra thử, nếu thấy sữa chua hơi đông đông lại, lắc nhẹ thìa thấy sữa chua rung nhưng không bị chảy xuống thì bạn đã thành công.

Cách làm sữa chua bằng sữa đặc Ông Thọ ngon tuyệt tại nhà
Ủ sữa chua vào các lọ thủy tinh. Ảnh minh họa

Đây là bước mà bạn cần phải tuân thủ đúng quy trình. Nếu lấy sữa chua ra quá sớm, men chưa đủ độ, sữa chua sẽ không còn ngon và bị khi ăn sẽ bị đá. Vì vậy trong bước làm sữa chua bạn nên nhẫn nại với bước này để có một sản phẩm sữa, ngon, bổ.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng và rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy sữa đóng và túi hoặc lọ thủy tinh và cho vào tủ chờ khoảng 8 tiếng thì có thể lấy ra sử dụng.

Sữa chua là món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho hệ tiêu hóa và được rất nhiều bạn trẻ ưu chuộng. Chỉ với 5 bước đơn giản bạn có thể làm cho mình được hủ sữa chua ngon tuyệt. Vậy còn chần chừ gì mà thử ngay bí quyết làm sữa chua từ sữa đặc Ông Thọ từ bài viết trên. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bác sĩ đông y chia sẻ bài thuốc giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân

Phạm Tâm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN