Cách làm sữa chua đơn giản, ngon mịn ngay tại nhà. Ảnh minh họa
Sữa chua là một món ăn thân quen của mọi gia đình, phù hợp với mọi lứa tuổi, khẩu vị từ trẻ em tới người lớn tuổi. Sữa chua vừa bổ sung canxi, vừa hỗ trợ khả năng tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và tăng cường hệ miễn dịch.
Đặc biệt, sữa chua rất giàu vitamin A, B1, B2, E và caroten có thể ngăn chặn sự oxy hóa các acid béo không bão hòa, giúp bảo vệ da khỏi các tác động bên ngoài và ngăn ngừa khô da. Chính vì vậy, sữa chua còn là một nguyên liệu tuyệt vời được chị em sử dụng để làm đẹp như: Cung cấp độ ẩm cho da; điều trị da nhờn, mụn; giảm vết thâm, làm trắng da...
- 2 lon sữa tươi không đường
- 1 lon sữa đặc có đường
- 1 hộp sữa chua cái không đường
- Nồi inox sạch, hũ thủy tinh để đựng sữa chua
Ảnh minh họa
- Mở lon sữa đặc và đổ vào nồi inox, sau đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.
- Cho sữa tươi không đường vào nồi sữa đặc rồi đặt lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn. Lưu ý, vừa đun vừa quấy thật đều tay.
- Sau đó tắt bếp, để hỗn hợp nguội bớt. Đổ hộp sữa chua cái vào rồi khuấy đều. Càng khuấy đều tay thì sữa chua sẽ càng ngon và mịn.
- Đem hỗn hợp sữa ấm đi ủ trong khoảng 5-8 tiếng. Bạn có thể cho vào nồi cơm điện để ủ hoặc cho vào một chiếc thùng xốp rồi đậy kín.
- Sau khi ủ, sữa chua lên men và sánh lại, có mùi thơm dễ chị. Khi đó, bạn có thể chia sữa chua ra các hũ nhỏ, cho vào tủ lạnh để ăn dần.
Xem thêm: Clip cú phanh gấp của người đàn ông