Thứ sáu, 14/06/2024 | 20:24
RSS

Những quán ăn dù không thân thiện vẫn tấp nập khách ở Sài Gòn

Thứ ba, 27/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Bánh đúc Phan Đăng Lưu, xôi cade, bún riêu Văn Lang, mỳ sườn Lò Siêu,… là những địa chỉ quen thuộc của tín đồ ẩm thực bởi thơm ngon đáng đồng tiền bát gạo.

Nếu như miền Bắc có Hà Nội ngàn năm văn hiến thì miền Nam cũng tự hào với một TPHCM sôi động, sầm uất từng được ví như hòn ngọc viễn đông. So với Hà thành, Sài thành có một nền ẩm thực phong phú và hấp dẫn chẳng kém với đủ thức quà bình dân vỉa hè đến tiệm ăn sang chảnh. Trong số đó, có nhiều địa chỉ dù thái độ phục vụ chưa thực sự thân thiện nhưng vẫn tấp nập khách vì quá thơm ngon, đặc biệt là quán bánh đúc Phan Đăng Lưu.

Bánh đúc Phan Đăng Lưu

Bánh đúc Phan Đăng Lưu thơm ngon nhất nhì Sài Gòn

Bánh đúc ở đường Phan Đăng Lưu thơm ngon nhất nhì Sài Gòn

Được xếp vào hàng chảnh nhất nhì Sài Gòn là quán bánh đúc nằm ở số 116/11 đường Phan Đăng Lưu, phường 3 thuộc quận Phú Nhuận. Khi mới đến lần đầu, chắc hẳn thực khách nào cũng sốc vì chẳng được nhân viên chào hỏi, sắp chỗ và phải chờ rất lâu mới có đồ ăn. Thậm chí, vì quá đông lại chỉ bán từ 14 – 19h hàng ngày nên khách còn phải tự tìm chỗ ngồi hoặc dùng tạm ghế thay bàn. Đông và chảnh là vậy nhưng quán lúc nào cũng đông khách. Lý do là bởi bánh đúc ở đây thơm ngon đến từng chi tiết, từ nước chấm, hành phi, nhân thịt và bánh đều cực hấp dẫn, ăn là nghiền.

Xôi cade

Xe xôi ngon mà chảnh này thường bán ở trươc số 451 đường Trần Phú, quận 5 từ 8 giờ tối đến tận 2 giờ sáng hôm sau. Bị mang tiếng chảnh chẳng kém gì quán bánh đúc Phan Đăng Lưu vì chủ quán thường nghỉ bán ngẫu hứng để đi du lịch thăm thú đó đây khiến thực khách đến rồi lại phải tiếc nuối quay về. Bù lại, xôi cade ở đây thơm ngon đến độ dù liên tục nghỉ bán nhưng chưa bao giờ vãn khách.

Bún riêu Văn Lang

Bún riêu Văn Lang được xếp ngang hàng với bánh đúc Phan Đăng Lưu vì chảnh mà ngon

Bún riêu Văn Lang được xếp ngang hàng với bánh đúc Phan Đăng Lưu vì chảnh mà ngon

Gọi là bún riêu Văn Lang bởi quán nằm gần công viên Văn Lang thuộc quận 5. Quán nhỏ nằm men vỉa hè, chỉ có mấy cái bàn nhỏ, chục chiếc ghế nhựa khiến khách đến phải tự thân vận động mới có chỗ ngồi. Ấy vậy mà, quán luôn trong tình trạng đuổi không hết khách và lúc nào cháy hàng. Lý do là bởi tô bún riêu cực kỳ chất lượng với nước dùng thơm phức, gạch cua hấp dẫn, tiết luộc chắc mịn, các thức kèm như giò mọc, tôm nõn ngọt ngon.

Mỳ sườn Lò Siêu

Nằm ở số nhà 105 phố Lò Siêu, mỳ sườn ở đây hút khách không kém gì bánh đúc Phan Đăng Lưu nhờ miếng sườn hầm mềm ngon ngọt, nước dùng thơm lừng, nước chấm được pha theo công thức bí mật. Cũng vì thơm ngon khó cưỡng nên dù bắt khách phải chờ cả tiếng đồng hồ mới được phục vụ, mỳ sườn ở đây vẫn đắt hàng đến độ khiến các quán ăn chiều khách hết mực ‘phát ghen’.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus