Thứ hai, 13/07/2020 | 04:26
RSS

Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học

Thứ bảy, 09/02/2019, 13:01 (GMT+7)

Chỉ cần nhìn bằng mắt thôi nhưng những mâm cơm của chị Nguyễn Thị Minh Thuận vẫn khiến nhiều người xuýt xoa và học hỏi công thức.

Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học
Những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học 

Mặc dù vô cùng bận rộn với công việc của một giảng viên Khoa Tiếng Anh, trường Đại học Hà Nội nhưng chị Nguyễn Thị Minh Thuận vẫn dành thời gian để nấu những bữa cơm ngon mắt dành cho chồng và hai con (con gái lớn là sinh viên năm ba trường Đại học FPT, còn con trai nhỏ học lớp 10 trường THPT Lương Thế Vinh).

Không chỉ thế, chị còn hay chia sẻ món ăn mình nấu lên hội nhóm ẩm thực với những hình ảnh bắt mắt và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các chị em.

Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học 2
Chị Nguyễn Thị Minh Thuận - Trường Đại học Hà Nội

“Từ khi lấy chồng và ra ở riêng thì mình mới vào bếp thực sự. Mình chưa tham gia bất kỳ một khóa học nấu ăn nào. Chỉ là nấu theo cảm nhận cũng như tham khảo mọi người hay học lỏm trên mạng thôi. Có nhiều món thì cũng tự nghĩ ra, đặc biệt là khi "dọn tủ", chị Minh Thuận chia sẻ.

Chị Minh Thuận rất yêu thích việc nấu ăn nên đây chính là động lực để cho chị vào bếp mỗi ngày. Chị cho biết, để nấu được một bữa ăn cần sự kết hợp của rất nhiều thứ. Đầu tiên là nguyên liệu càng tươi ngon càng tốt. Tiếp đến là cách chế biến phải chuẩn công thức, cân bằng dinh dưỡng và cách trình bày gọn gàng, đẹp mắt. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là đồ ăn bạn nấu phải phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức nó.

Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học 11
Mâm cơm ngon ai nhìn cũng mê mẩn

“Cả nhà mình chỉ cùng ăn với nhau bữa tối thôi. Đó là lúc mọi người trong nhà ngồi với nhau, thưởng thức đồ ăn, xuýt xoa khen ngon rồi lại tính xem mai ăn gì. Bây giờ nhiều khi mình không còn phải đau đầu vắt óc nghĩ mai ăn gì nữa vì chỉ cần nấu theo đề đạt của con là được rồi, cân bằng rau với thịt luôn”, bà mẹ 2 con tâm sự.

Dưới đây là những mâm cơm ngon mắt mà bạn có thể tham khảo!

Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học 3Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học 3Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học 5Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học 16Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học 16Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học 7Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học 6Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học 6Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học 5Mê tít trước những mâm cơm ngon mắt của nữ giảng viên Đại học 7

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN