Thứ hai, 06/04/2020 | 06:47
RSS

Vô tình tìm thấy nhẫn vàng La Mã có niên đại 1.800 năm rất quý giá

06-08-2018 06:41:52

Một thợ săn kho báu nghiệp dư đã vô tình tìm thấy nhẫn vàng La Mã có niên đại 1.800 năm vô cùng quý hiếm trong một lần dò tìm kim loại.

Theo tờ Al Bawaba, ông Jason Massey, 45 tuổi, một nhân viên kiểm soát dịch hại ở Somerset, một hạt ở Tây Nam nước Anh, vừa phát hiện ra một chiếc nhẫn hiếm có khắc hình nữ thần chiến tranh La Mã trong một cánh đồng gần Crewkerne.

Giá trị của chiếc nhẫn cổ xưa này vẫn đang được xác định. Chiếc nhẫn hiện đang nằm trong tay các chuyên gia tại Bảo tàng Anh ở London.

Theo đó, các chuyên gia cho rằng, chiếc nhẫn ra đời trong khoảng từ năm 200 – 300 sau Công Nguyên và thuộc dạng vô cùng quý hiếm và giá trị.

Vô tình tìm thấy nhẫn vàng La Mã có niên đại 1.800 năm vô cùng quý giá

Tìm thấy nhẫn vàng La Mã có niên đại 1.800 năm vô cùng quý giá. Ảnh: Internet

Đáng nói, ông Massey đã tìm thấy chiếc nhẫn ở nơi được cho là khu biệt thự cao cấp thời La Mã. “Nhóm nghiên cứu khảo cổ Somerset nghĩ rằng chúng tôi đã tìm thấy một khu biệt thự cao cấp từ thời La Mã, nhưng cần điều tra kỹ càng hơn về điều này”, ông Massey nói.

Được biết, ông Massey và chủ đất sẽ chia sẻ 50% lợi nhuận từ chiếc nhẫn khi các nhà nghiên cứu bảo tàng Anh xác định được giá trị của nó. “Chúng tôi không biết giá trị của chiếc nhẫn, chẳng có gì giống như vậy ở Anh cả”, ông cho hay.

Ngoài ra, nhóm của ông Massey còn khai quật được 60 đồng tiền La Mã khác tại hạt Crewkerne, phía tây nam Yeovil. Trong đó, những đồng tiền bạc nhiều hơn so với các đồng tiền vàng ước tính giá trị lên tới vài ngàn đô la Mỹ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN