Thứ năm, 23/09/2021 | 04:44
RSS

Kỳ lạ sinh vật bí ẩn nửa cá voi, nửa cá heo khiến khoa học bối rối

Thứ ba, 12/06/2018, 19:02 (GMT+7)

Một sinh vật kỳ lạ có hình dạng nửa cá voi, nửa cá heo vừa trôi dạt vào bờ biển Công viên Quốc gia Dorob, Namibia khiến các nhà khoa học bối rối.

Cách đây ít ngày, một sinh vật kỳ lạ có hình dạng nửa cá voi, nửa cá heo đang trong tình trạng thối rữa, bị sóng đánh dạt vào bờ biển Công viên Quốc gia Dorob, Namibia khiến người dân xôn xao.

Theo đó loài sinh vật kỳ lạ này có chiều dài khoảng 6m, có màu nâu và có mỏ nhọn.

Theo quan sát, loài sinh vật kỳ bí này có những đặc điểm giống cả cá voi lẫn cá heo. Tuy nhiên, do cái xác đã phân hủy khá lâu và có đôi chỗ biến dạng nên việc xác định danh tính của loài sinh vật này vẫn còn là một ẩn số đối với các nhà nghiên cứu.

Kỳ lạ sinh vật bí ẩn nửa cá voi, nửa cá heo

Kỳ lạ sinh vật bí ẩn nửa cá voi, nửa cá heo. Ảnh: Internet

Nhà nghiên cứu thuộc Dự án Cá heo Namibia (NDP), tiến sĩ Simon Elwen, cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi không thể xác định rõ danh tính của một loài sinh vật. Cái xác đã bị phân hủy quá nhiều khiến nó trông không còn giống với một con cá voi.

Tuy nhiên, dựa vào hình dạng phần đầu và mõm cũng như kích cỡ tổng thể, nhóm nghiên cứu khá tự tin rằng nó là một con cá voi mỏ khoằm Cuvier.

Xương hàm dưới của nó đã bị gãy và vỡ nhiều, nhưng không có bất cứ vết thương ngoài da nào trên xác, do đó sự phân hủy ở hàm có thể xuất hiện sau khi chết“.

Cá voi mỏ khoằm Cuvier thường sống ở độ sâu hơn 1.000 m và phân bố khá rộng từ vùng biển nhiệt đới đến vùng biển lạnh. Cá voi mỏ khoằm Cuvier có hình điếu xì gà hay ngư lôi, trán dốc và mỏ khoằm, hơi cong trông như thể đang cười. Chiều dài cơ thể từ 5 - 7 m và trọng lượng 2.500 kg.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN