Thứ tư, 23/01/2019 | 09:21
RSS

Gương mặt khổng lồ xuất hiện trên sao Hỏa khiến khoa học xôn xao

28-03-2018 06:32:58

Một gương mặt khổng lồ được phát hiện trên bề mặt sao Hỏa mới đây nhất khiến giới khoa học xôn xao.

Bức ảnh được chụp bằng các đầu dò không gian của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) từ trên hành tinh đỏ và được đăng lên trang web của cơ quan này có hình dáng giống với gương mặt khổng lồ đang khiến giới khoa học xôn xao.

Cơ quan nghiên cứu vũ trụ của Mỹ, NASA đã đặt tên cho hình ảnh "Chryse Alien" và khẳng định đó chỉ là một miệng núi lửa tác động lên thiên thạch đã bị bỏ lại dưới dạng không bình thường bởi sự xói mòn sau này và không có gì là bí ẩn hay bất bình thường từ bức ảnh hết sức đơn giản này.

Tuy vậy, nhà nghiên cứu các vật thể bay không xác định (UFO) nổi tiếng thế giới Scott C Waring tin rằng có thể có nhiều thứ hơn là một miệng núi lửa đơn giản.

Ông đã viết: "Điều này đã được NASA ghi lại vào ngày 26 tháng Giêng năm 2005 và chưa có ai từng nghe nói đến nó cho đến bây giờ".

Nhà nghiên cứu tin rằng những chạm khắc trong bức ảnh không thể hình thành một cách tự nhiên. Ông nói thêm: "Hai mắt có chiều dài trên 250 mét và phù hợp hoàn hảo về kích thước và chiều rộng".

Gương mặt khổng lồ xuất hiện trên sao Hỏa khiến khoa học xôn xao

Gương mặt khổng lồ xuất hiện trên sao Hỏa khiến khoa học xôn xao. Ảnh: Internet

"Các rãnh dọc theo trán trung tâm của vật thể cho thấy một tính năng độc đáo của người ngoài hành tinh không thường xuyên nhìn thấy".

Đoạn phim này đã được chia sẻ trên kênh YouTube phổ biến UFOmania - nơi đã thu hút gần 9.000 lượt truy cập trong 24 giờ.

Một bình luận nhận xét: "Chỉ cần tạo ra một miệng núi lửa có hình dạng giống như một người ngoài hành tinh khổng lồ, nó không có nghĩa là người ngoài hành tinh".

Khái niệm về đĩa bay và người ngoài hành tinh xuất hiện cách đây nửa thế kỷ, thậm chí có không ít nhân chứng cho biết từng nhìn thấy những nhân vật này.

Thậm chí cũng đã có tới hàng trăm các tổ chức chuyên nghiên cứu về người ngoài hành tinh và vật thể bay không xác định ra đời, song đến nay vẫn chưa có một cá nhân hay tổ chức nào chứng minh được người ngoài hành tinh là có thật.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN