Thứ tư, 01/02/2023 | 05:12
RSS

Kỳ lạ ngôi làng có 2.000 người bỗng nhiên biến mất sau một đêm

Chủ nhật, 29/07/2018, 16:44 (GMT+7)

2.000 người trong ngôi làng Inuit, gần bờ hồ Anjikuni, khu vực Nuvavut, Canada bỗng nhiên biến mất chỉ sau một đêm và đến nay vẫn chưa có lời đáp.

Mùa đông năm 1930, một lái buôn lông thú tên Joe Labelle tìm chỗ trú chân qua đêm tại ngôi làng Inuit, gần bờ hồ Anjikuni, khu vực Nuvavut, Canada. Người lái buôn này vô cùng kinh ngạc trước những ngôi nhà tranh không một bóng người, trong khi đó các vật dụng hàng ngày như quần áo giày dép thậm chí súng ống vẫn còn nguyên.

Theo ước tính, hơn 2.000 người trong ngôi làng Inuit bỗng dưng biến mất không một dấu vết. Rất nhanh sau đó hàng trăm cảnh sát được huy động với một cuộc tìm kiếm quy mô lớn, song không có kết quả.

Kỳ lạ ngôi làng 2.000 người bỗng nhiên biến mất sau một đêm

Ngôi làng 2.000 người bỗng nhiên biến mất sau một đêm. Ảnh: Daily mail

Thứ duy nhất mà giới cảnh sát tìm thấy là một đàn chó 7 con bị chôn vùi sâu bên dưới lớp tuyết bên ngoài ngôi làng. Qua khám nghiệm, đàn chó được xác định là chết vì đói khát.

Hàng trăm năm trôi qua, nguyên nhân khiến ngôi làng 2000 người từ già, trẻ, trai, gái biến mất không một vết tích vẫn còn là một bí ẩn đánh đố các nhà khoa học. Nhiều người cho rằng, họ đã bị người ngoài hành tinh bắt đi trên một phi thuyền bí ẩn nào đó.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau khi cúng ông Công ông Táo xong, các gia đình sẽ tiến hành rút tỉa chân nhang, bao sái lau dọn vệ sinh bàn thờ... để chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán 2023 Quý Mão. Cần đặc biệt lưu ý những gì ?