Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:42
RSS

Kỳ lạ sinh vật 'thân cá, đầu chim' xuất hiện tại Trung Quốc

Thứ năm, 14/06/2018, 10:09 (GMT+7)

Cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú trước sinh vật sinh vật "thân cá, đầu chim" xuất hiện tại Trung Quốc.

Tờ Mirror của Anh đưa tin, một nhóm ngư dân sinh sống ở Quý Châu, Trung Quốc vừa bắt được một sinh vật kỳ lạ với thân hình kỳ dị mình cá chép, đầu giống chim bồ câu, chưa từng được biết đến và ghi nhận trước đó.

Sự xuất hiện của sinh vật kỳ lạ nhanh chóng nhận được sự chú ý của dân làng, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà chủ của sinh vật kỳ lạ để tận mắt chứng kiến loài ‘thủy quái’ có một không hai này.

Đoạn video vừa được đăng tải trên mạng xã hội cho cho thấy, sinh vật vẫn thở hổn hển trên mặt đất, và không phải là sản phẩm photoshop.

Kỳ lạ sinh vật "thân cá, đầu chim" xuất hiện tại Trung Quốc. Ảnh: Internet

Đoạn video lập tức gây xôn xao trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc. Có người cho rằng đó là sản phẩm của sự lai tạp giữa cá chép và cá heo, người khác lại cho rằng nó là chim không phải là cá.

Trao đổi với Dailymail, các chuyên gia nghiên cứu về cá tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên cho hay, tới thời điểm hiện tại họ chưa thể xác định loài cá chính xác trên là gì, chỉ biết nó thuộc nhóm Cyprinidae, là một họ của cá chép.

Ông Yang Xing, chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu thủy sản Quý Châu cho rằng: “Có thể phần phôi thai bị lỗi, hoặc thiếu oxy trong nguồn nước” khiến đầu cá bị biến dạng. Được biết, sau đó nhóm ngư dân đã phóng sinh con vật đặc biệt này xuống nước.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN