Thứ tư, 22/09/2021 | 12:45
RSS

Vợ hoảng hốt khi chồng nhắn tin: “Em về nhà đi, con đang khóc ngằn ngặt vì khát sữa đấy!”

Thứ sáu, 10/03/2017, 06:49 (GMT+7)

Hương đau khổ và thấy có lỗi với Minh vô cùng, anh là một người chồng tốt, yêu thương vợ con mà cô lại hờ hững bao lâu nay.

Hương không yêu Minh, nhưng bố mẹ cô vẫn bắt cưới vì Minh là người tốt đã ra tay cứu giúp gia đình cô khi bị lâm vào tình cảnh bị phá sản. Hương đành nhắm mắt đưa chân vì mẹ cô dọa, nếu cô không cưới Minh, bà sẽ từ mặt.

Sống với Minh 2 năm, có với nhau một đứa con gái 5 tháng tuổi nhưng Hương vẫn thờ ơ với chồng. Minh thương Hương và chưa bao giờ làm gì để cô buồn. Là giám đốc một công ty xuất nhập khẩu, công việc hết sức bận rộn nhưng Minh vẫn dành thời gian để chăm sóc vợ con.

Hương chẳng bao giờ nói thẳng, nhưng thái độ, hành động của cô cũng đủ cho Minh biết rằng, trong trái tim Hương không có chỗ cho anh.

Thời gian ở cữ chưa đi làm, trong một lần đi họp lớp cho khuây khỏa, Hương đã gặp lại Hiếu - mối tình đầu dang dở của cô. Thời sinh viên, họ được coi là một cặp đôi đẹp khiến bạn bè ngưỡng mộ, thế nhưng đột nhiên Hiếu đi du học, để Hương ở lại bơ vơ, tình yêu nhạt dần và họ xa nhau không một lời chia tay.

Thế rồi khi gặp lại nhau, những đam mê còn dang dở từ thủa nào lại trỗi dậy khiến cả hai không kìm nén được lòng mình. Hương thường xuyên bảo cô giúp việc trông con để mình mặc áo quần, trang điểm rồi đến chỗ hẹn với Hiếu.

vợ ngoại tình1

 Hương thường xuyên bảo cô giúp việc trông con để mình mặc áo quần, trang điểm rồi đến chỗ hẹn với Hiếu. Ảnh minh họa

Hiếu biết Hương đã có gia đình nhưng khi nghe cô tâm sự về tình cảm dành cho chồng thì anh vẫn muốn bù đắp cho cô. Dù sao thì hai người đã phải chia tay trong nước mắt, còn nhiều tiếc nuối.

Từ khi gặp lại người xưa, Hương vui vẻ lạ thường. Cô không còn giữ bản mặt cau có, trầm ngâm hằng ngày nữa. Minh thấy vợ có lúc còn hát một mình thì vui lắm. Ít ra thì khi tâm trạng cô ấy được cải thiện, Minh mới dám nói chuyện nhiều với vợ hơn.

Nhưng rồi niềm vui đó của Minh chẳng kéo dài được bao lâu khi chính mắt anh đọc được tin nhắn hẹn hò của vợ với người tình cũ. Minh càng ngỡ ngàng hơn khi ngày ngày Hương cứ để mặc con cho cô giúp việc chăm bẵm, còn mình thì chuẩn bị váy áo đi hú hí với Hiếu.

Chiều hôm đó, Hương nhắn tin cho Minh nói rằng đi sinh nhật bạn nên không ăn cơm ở nhà. Đến nửa đêm vẫn không thấy vợ về, con thì khóc ngằn ngặt vì khát sữa, Minh giận vợ đến tím mặt.

Nhớ địa chỉ hẹn hò của hai người, Minh bèn phi xe đến đó. Căn nhà của Hiếu vẫn sáng đèn, nhìn qua cửa kính, Minh thấy vợ mình đang nằm trong vòng tay của người tình cũ, trên người chỉ có tấm chăn mỏng đắp hờ hững. Sau giây phút choáng váng, Minh định thần lại rồi nhắn cho vợ một cái tin hết sức mềm mỏng: “Vợ mặc áo vào về nhà với chồng. Con đang khóc ngằn ngặt vì khát sữa đấy”.

vợ ngoại tình2

Khi thấy Minh bước vào phòng, Hương không dám ngẩng mặt lên nhìn anh mà chắp tay lắp bắp xin anh tha thứ. Ảnh minh họa

Minh thấy Hương ngồi đọc tin nhắn rồi vội vơ quần áo mặc vào. Sau một hồi giằng co với Hiếu, Hương cũng ra được khỏi nhà. Thấy dáng vẻ hoảng hốt của vợ, Minh từ từ tiến tới. Lúc đó, Minh thấy vợ ngạc nhiên tột độ.

Cả quãng đường về nhà, hai vợ chồng không nói với nhau một câu nào. Minh không biết vợ đang nghĩ gì, nhưng anh vẫn mong rằng, hành động xốc nổi này của vợ chỉ để thỏa mãn những ham muốn nhất thời khi mối tình đầu bị chia cắt đột ngột.

Sau đêm đó, Hương cũng cố tìm cách liên lạc với Hiếu nhưng không được. Thì ra sau khi Hương về nhà với chồng, Hiếu cũng đặt vé ra nước ngoài luôn. Vài ngày sau, Hương thấy facebook của người cũ đăng ảnh cưới.

Hương lại sốc nặng một lần nữa khi biết rằng, chuyện Hiếu gặp gỡ Hương chỉ để giúp anh ta khuây khỏa trong những ngày về nước nghỉ ngơi. Hương cay đắng nhận ra, Hiếu không hề yêu thương gì cô, mà chỉ muốn tò mò về cô mà thôi.

Hương đau khổ và thấy có lỗi với Minh vô cùng, anh là một người chồng tốt, yêu thương vợ con mà cô lại hờ hững bao lâu nay. Khi thấy Minh bước vào phòng, Hương không dám ngẩng mặt lên nhìn anh mà chắp tay lắp bắp xin anh tha thứ.

Minh không nói gì, chỉ ôm nhẹ Hương vào lòng, cô hiểu rằng đây mới chính là hạnh phúc của mình. Từ nay cô sẽ bắt đầu một cuộc sống khác, hết lòng vì chồng vì con.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus