Thứ sáu, 19/04/2024 | 12:13
RSS

Vợ đảm làm gà rang muối giòn tan, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng

Thứ ba, 19/11/2019, 16:20 (GMT+7)

Làm món gà rang muối theo công thức của bà mẹ 8X vô cùng giòn rụm, thơm ngon. Món ăn này rất phù hợp trong những ngày trời se lạnh.

Vợ đảm làm gà rang muối giòn tan, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng

Chị Phạm Hòa (32 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội) là một trong những mẹ đảm “khéo tay hay làm” nổi tiếng trên hội nhóm yêu thích nấu ăn với nhiều món ngon hấp dẫn, được chị em rần rần chia sẻ công thức.

Trong những ngày Hà Nội se se lạnh, chị Hòa thường ưu tiên chế biến những món chiên, rán, kho… nóng hổi, vị thơm phưng phức để đổi vị cho gia đình. Sau những giây phút cặm cụi trong bếp, được nhìn cảnh chồng con xuýt xoa khen ngợi món ăn, bữa nào cũng hết veo mâm cơm, chị Hòa cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Dưới đây là công thức món thịt gà rang muối, bạn có thể tham khảo:

Vợ đảm làm gà rang muối giòn tan, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng2

Nguyên liệu chuẩn bị

- Thịt gà ta

- 1 quả trứng

- Lá chanh, sả, bột ngô

- Hạt tiêu,hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối

- Nguyên liệu làm muối: Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối hạt to

Sơ chế và ướp nguyên liệu

- Thịt gà rửa sạch, bóp với một chút nước cốt chanh và muối để khử sạch mùi hôi, rủa sạch lại với nước để ráo. Trứng đập ra bát lọc lấy lòng đỏ.

- Chặt gà thành miếng vừa ăn cho vào ướp cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu và lòng đỏ trứng gà trộn đều để nguyên liệu nghỉ khoảng 30 phút.

- Gừng, sả, lá chanh rửa, sả cắt khúc dài tước nhỏ, lá chanh thái nhỏ.

Vợ đảm làm gà rang muối giòn tan, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng3

Làm bột gà rang muối

- Đem gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh để riêng từng loại rồi ngâm trong nước khoảng 20 phút để gạo và đậu nở ra, sau 20 phút vớt ra để ráo.

- Cho thứ tự từng loại vào rang chín, đậu xanh rang đến khi chín vàng để có màu đẹp mắt và vị thơm bùi rồi mang tất cả ra xay nhuyễn thành bột mịn. Muối hột rang khô rồi giã nhỏ trộn đều với các hỗn hợp bột vừa xay nhuyễn bạn sẽ được bột gà rang muối.

Cách làm gà rang muối

- Bắc chảo sâu lòng đổ dầu ăn vừa đủ để chiên thịt gà.

- Thịt gà đã ướp lăn qua  bột ngô rồi thả vào chảo dầu nóng chiên đến khi chín vàng ươm thì vớt ra để ráo dầu.

- Phần sả, gừng, lá chanh đã sơ chế bạn chiên giòn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

- Cho gà vừa chiên xong vào âu sạch rồi bạn cho 3 thìa muối bột đã sơ chế xóc đều để bám vào thịt gà, rồi cho sả, gừng, lá chanh vào trộn đều.

- Bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN