Thứ bảy, 12/06/2021 | 23:58
RSS

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc, chồng mê tít cơm nhà đến mức phải... giảm cân

Thứ ba, 22/10/2019, 07:31 (GMT+7)

Mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng hàng ngày chị Kim Ngân vẫn chuẩn bị những bữa cơm vô cùng "đã mắt, ngon miệng" cho gia đình.

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 

Mặc dù rất bận rộn với công việc kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và áo cưới nhưng chị Phạm Thị Kim Ngân (30 tuổi, sinh sống tại Biên Hoà, Đồng Nai) vẫn dành thời gian để nấu ăn cho gia đình hàng ngày.

Chị Kim Ngân chia sẻ: “Điều duy nhất khiến mình nấu những bữa cơm là do muốn tạo không khí ấm cúng trong gia đình. Vì công việc của 2 vợ chồng là kinh doanh nên thời gian ăn bên ngoài rất là nhiều, có những lúc mình tủi thân vì chồng đi tiếp khách còn mình thì lủi thủi ăn cơm tiệm một mình.

Ăn ngoài nhiều đến mức bà chủ quán biết luôn khẩu vị của 2 vợ chồng. Khi chán ăn ngoài hàng, mình cũng thuê người giúp việc về nấu ăn nhưng không vừa khẩu vị. Vì vậy sau đợt đó mình quyết định tập nấu ăn. Ban đầu mình chỉ làm những món rất đơn giản theo tìm hiểu trên mạng và các group nấu ăn. Dần dần thành quen và yêu thích nấu ăn từ lúc nào không hay”.

Vợ chồng chị Kim Ngân hạnh phúc bên nhau

Chia sẻ về bí quyết nấu ăn, chị Kim Ngân cho biết: “Để nấu một bữa ăn ngon thì điều quan trọng nhất là chọn nguyên liệu sạch và tươi, đảm bảo vệ sinh. Tiếp theo, khâu chế biến phải khéo léo và trang trí đẹp mắt. Nói chung là món ăn hội tụ đủ sắc, hương, vị và hợp vệ sinh thì mới hấp dẫn được người ăn. Mỗi sáng mình chỉ mua đủ thức ăn trong ngày, chứ không dự trữ nhiều”.

Với chị Kim Ngân, bữa cơm gia đình là dịp để cả nhà quây quần bên nhau sau những bộn bề của công việc, để mọi người cùng chia sẻ niềm vui sau những giây phút căng thẳng bên ngoài. Khi nấu xong một bữa cơm ngon, được nghe những câu khen ngợi, tán dương từ mọi người thân trong gia đình là hạnh phúc giản dị nhưng vô cùng viên mãn.

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 2

Những mâm cơm khiến chị em rần rần chia sẻ công thức

Mặc dù mâm cơm nhìn rất cầu kỳ nhưng chị Kim Ngân cho biết đều là những món dễ nấu, chi phí khoảng 120-200k cho 4 người ăn. Mỗi bữa cơm chị thường nấu một mình, thời gian hết khoảng 40-90 phút, tùy vào bữa ăn đơn giản hay cầu kỳ.

“Chồng mình là người rất dễ ăn nhưng anh chỉ thích ăn cơm nhà. Nhiều lúc có tiệc bên ngoài nhưng anh vẫn về ăn thêm cơm, dù thức ăn đơn giản chỉ có rau và chén nước chấm thôi nhưng anh cũng ăn được cả 3 bát cơm. Ngày xưa chồng mình ốm lắm, mình còn phải mua thuốc bổ cho anh uống nhưng không tăng cân được. Lúc mới cưới anh 56kg nhưng từ khi mình nấu ăn đến bây giờ anh 72kg rồi, giờ phải vất vả tập gym để giảm cân”, chị Kim Ngân hạnh phúc chia sẻ.

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 3

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 5

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 9

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 10

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 11

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 12

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 13

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 13

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 14

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 15

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 16

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 17

Vợ đảm nấu ăn ngon hết nấc khiến chồng mê tít cơm nhà 18

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN