Chủ nhật, 28/05/2023 | 08:06
RSS

Vợ cũ Thành Trung từng bị tấn công tình dục, hát quán bar cát-xê 300 nghìn một đêm

Thứ sáu, 06/11/2020, 20:11 (GMT+7)

"Cái cảm giác mình tủi thân và sợ hãi là không thể không có được", Thu Phượng nhớ lại.

Sau 7 năm ly hôn chồng cũ, nữ ca sĩ Thu Phượng đã tìm được hạnh phúc mới bên bạn trai người nước ngoài. Bé Zon - con gái chung của cô với MC Thành Trung cũng đã lớn khôn hơn rất nhiều.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, không phải ai cũng biết Thu Phượng từng trải qua khoảng thời gian chật vật, khó khăn khi một mình ôm con lập nghiệp nơi đất khách quê người.

Mới đây, khi trả lời một dân mạng về cách vượt qua biến cố hậu ly hôn, Thu Phượng đã trải lòng về những điều đã xảy ra trong quá khứ.

Theo lời Thu Phượng, vì muốn con gái được nuôi dạy theo cách của mình và phát triển với những gì tốt nhất một đứa trẻ cần có, cô đã quyết định đưa con vào Sài Gòn.

Cô làm đủ mọi thứ nghề để sống, từ make-up, đi hát quán bar, bán hàng online... Không chỉ khó khăn về mặt vật chất, Thu Phượng còn phải đối mặt với những hiểm nguy rình rập ngoài xã hội Nữ ca sĩ từng bị tấn công tình dục nhưng may mắn biết võ nên cô thoát được.

Vợ cũ Thành Trung Thu Phượng từng bị tấn công tình dục

Nhớ lại quãng thời gian cực khổ đó, Thu Phượng càng thấy trân trọng hơn những cố gắng của mình, khi tự tay xây lên tất cả.

"Đây không phải lần đầu tiên Mẹ Zon nhận được những tin nhắn như thế này đâu... Nhưng nếu trong một khía cạnh nào đó, ai đó đã phải tìm đến mình chỉ để "chia sẻ" hay cũng chỉ để "nói ra" được cho đỡ mệt mỏi đi phần nào cái sự luẩn quẩn của 1 người phụ nữ đang đau đớn với cuộc chia ly của chính gia đình mình, người chồng của mình... nghĩ về những đứa con của mình sẽ không có cha bên cạnh... và đủ mọi áp lực cuộc sống nữa khiến tâm lý người phụ nữ trở nên chênh vênh, mất định hướng...

Chẳng ai có thể khuyên được ai cụ thể nếu họ không phải là chính bạn, và kể cả là người hiểu biết, thông minh đi nữa... cũng chưa chắc đã nghĩ được mà làm được. Trừ khi không có 1 lựa chọn nào khác tốt hơn, thì bắt buộc phải đi 1 nước cờ cuối cùng đó là "dứt bỏ" và mạo hiểm.

Em gái ơi, chị xin phép up đoạn tin của em lên đây không phải vì chị muốn khuyên gì em cụ thể đâu, mà chị muốn nói với em nói riêng hay phụ nữ khác nói chung một vài điều mà chính chị đã có trải nghiệm, từ cảm xúc đến thực tế.

Vợ cũ Thành Trung Thu Phượng từng bị tấn công tình dục

Biết đâu, ngoài em ra sẽ có nhiều hơn các chị em khác có chung nỗi niềm mà còn chẳng dám nói ra hay chia sẻ cùng ai.

Thứ 1: Đừng bao giờ mất đi những người bạn, kể cả em có lấy chồng, có ở nhà sinh con, chăm sóc họ... thì hãy luôn giữ gìn các mối quan hệ về bạn bè, cả lâu năm lẫn mới có trong cuộc sống này.

Hãy sống và đối xử thật tốt, bởi em sẽ không biết cuộc sống sau này sẽ ra sao đâu. Và bạn bè chắc chắn sẽ là nơi cho em chỗ dựa tinh thần, chia sẻ với em ngọt bùi mà đôi khi những người trong gia đình ruột thịt cũng chưa chắc đã tốt với em như họ.

Thứ 2: Đừng bao giờ biến mình thành 1 người vô dụng, không biết lao động hoặc không biết cố gắng để vượt qua chính số phận của mình. Cái số phận ấy đừng để mình phải chấp nhận mình sẽ trở thành 1 người phụ nữ "bất hạnh" hay "bi đát".

Cũng hãy cứ làm việc hết mình để mọi người ít nhiều khi nhìn vào mình, họ thấy mình không phải phụ nữ tệ hại như họ muốn nghĩ và kém cỏi nếu sống thiếu 1 ai đó...

Thứ 3: Đừng bao rời xa những đứa con của em. Vì đó là khúc ruột em dứt ra, đàn bà ly hôn mà bỏ lại đứa con của mình cho ai đó phải chịu "trách nhiệm" đáng lẽ thuộc về hai người sinh ra nó và dù có bất kể 1 lý do nào đi chăng nữa.

Cơm áo gạo tiền, muôn vàn lý do, mà phải bỏ lại con thì đó cũng chẳng phải tốt đẹp hay ho gì cả. Đứa con cần bố mẹ, khi không đủ bố thì ít nhất cũng phải có mẹ bên cạnh. Đó là tình thương đứa bé cần, đó cũng là động lực người mẹ có.

Thứ 4: Khi ra ngoài xã hội tồn tại, hãy cởi bỏ cái tôi của mình, hãy thân thiện và hoà đồng với tất cả. Sống thực bản thân luôn dễ hơn sống "phông bạt" nhiều em ạ. Và bởi vậy, những người có kiến thức giỏi, có tài năng, tâm đức họ gặp em, họ sẽ nhìn thấu được con người bản chất của em.

Vợ cũ Thành Trung Thu Phượng từng bị tấn công tình dục

Bởi đó sẽ luôn là cơ hội rộng mở cho tương lai mà em không thể biết trước. Đừng nghĩ ly hôn là kết thúc, hãy nghĩ đó là cơ hội em thay đổi lại 1 cuộc mới, quan trọng nhất là suy nghĩ tích cực và chắt góp mọi lời khuyên tốt đẹp nhất từ người thân, bạn bè... để chính em đưa ra quyết định nhé!

Thứ 5: Điều cuối mà chị từng trải qua. Như câu em hỏi, làm sao để chị ôm bé Zon vào miền đất mới mà không sợ hãi.

Thật ra em à, chị sợ lắm nhưng chị lúc đó không có lựa chọn nào tốt hơn để ở lại bên gia đình. Chị không có lựa chọn nào để chị có thể có cách nuôi dạy Bé Zon theo ý của chị, để con được lớn lên với tất cả những gì tốt nhất của 1 đứa trẻ cần có, nhất là suy nghĩ của bé Zon sau này khi Bé lớn dần và hiểu chuyện.

Chị có 1 may mắn cực lớn đó là trên con đường lập nghiệp tại vùng đất mới, chị đã được gặp và mở rộng được rất nhiều bạn bè mới, đều là những người tốt và đầy tâm huyết. Họ xuất hiện trong quá trình mà mình cố gắng tạo dựng công việc cuộc sống của mình.

Nên dù em có sợ phải thay đổi một môi trường mới thì em cũng hãy tin vào những điều đẹp đẽ sẽ bất ngờ đến với em như chị, để em an tâm phần nào nhé ...!

 

Và hãy nhớ rằng, em phải thật sự cố gắng.... chị vào Sài Gòn đi thuê phòng trọ ở mấy năm trời, mặc dù bạn bè chị ở nhà rất lớn, ai cũng muốn mẹ con chị đến ở chung nhưng chị chưa bao giờ đồng ý điều đó.

Bởi chị cần sự nỗ lực cá nhân mình trước. Cái gì cũng có giá của nó nên hãy hạn chế làm phiền cuộc sống cá nhân của bạn bè mình.

Chị từng làm make-up 200k, dạy hát ở công ty 200k/buổi , đi hát quán bar 300k/1 đêm và nhặt nhạnh quần áo bán online kiếm từng đồng...

Chị từng không có cái xe máy để đi ở Sài Gòn, khi mua được cái xe máy cũ đầu tiên giá 6 triệu Piagio Zip bé xíu... nó còn hư lên hư xuống.

Hãy chuẩn bị tinh thần thêm nữa về việc em sẽ bị lợi dụng, bắt nạt, nên cần lắm cảnh giác đề phòng...

Chị nhớ mãi năm 2014, khi đi hát về muộn lúc 12 giờ đêm, phải gọi cửa 1 tên bảo vệ phòng trà cạnh nhà thuê để gửi xe...

Hắn sau 1 thời gian theo dõi biết chị ở 1 mình với Bé Zon nên đã lao vào xàm xỡ chị. Rất may chị cũng có "võ" nên đã thoát được hắn. Nhưng cái cảm giác mình tủi thân và sợ hãi là không thể không có được.

Rồi hãy chuẩn bị cả tinh thần cho những lúc con ốm, em phải chăm sóc con trong viện và nhiều hơn nữa những cảm xúc con người mà cần cố gắng vượt qua.

 

Nhưng sau tất cả, với những gì em cố gắng học hỏi vun vén, em cũng sẽ được nhận lại đúng những giá trị mà em tạo ra thôi, đó là Nhân - Quả của em.

Đừng thoả hiệp với cái xấu nếu em biết rõ, hãy học làm 1 con người trước khi em thành 1 ai đó, đó chính là những gì chị đã đi qua, biết sai để sửa, biết xin lỗi những gì mình chưa đúng, chẳng ai hoàn hảo cả em ạ", Thu Phượng viết.

PV
Gia đình & Xã hội