Thứ hai, 25/10/2021 | 12:12
RSS

Viettel phản ứng bất ngờ với lời chiêu mộ Hoàng Đức của đội bóng Hàn Quốc

Thứ bảy, 25/09/2021, 09:18 (GMT+7)

CLB Viettel đã có những động thái đầu tiên trước lời chiêu mộ Hoàng Đức từ đội bóng hạng 2 của Hàn Quốc và đang cân nhắc đề nghị từ một CLB ở Thai League.

Theo thông tin từ trang Zing, CLB Vittel đã từ chối lời chiêu mộ Hoàng Đức từ CLB Daejeon Hana Citizen đang thi đấu ở K League 2 tại Hàn Quốc. Daejeon Hana Citizen đang xếp thứ ba ở K League 2 2021 sau 30 vòng đấu. Họ có 48 điểm và có cơ hội tranh chấp suất thăng hạng lên K League 1 vào mùa giải sau.

CLB Viettel đang cân nhắc một lựa chọn khác từ Thái Lan mang tên BG Pathum. Đội vô địch Thái Lan mùa trước đã gửi lời đề nghị chính thức để hỏi mượn Hoàng Đức.

Theo nhiều nguồn tin, đại gia của giải Thai League sẵn sàng mua đứt, trả mức lương cao kèm theo nhiều sự đãi ngộ khác như nhà ở hay phương tiện đi lại để có được sự phục của của Hoàng Đức trong thời gian tới.

Ngoài ra, đội bóng này cũng sẵn sàng lắp banner quảng cáo của Viettel ở SVĐ Pathum Thani nhằm thuyết phục đội bóng Quân đội gật đầu đồng ý thương vụ trên.

Sở dĩ đội bóng Thái Lan tỏ ra chịu chơi như vậy là bởi, Hoàng Đức cũng đang nhận được sự quan tâm của 3 đội bóng ở Hàn Quốc là Incheon United, Gwangju và Gangwon thông qua sự giới thiệu của HLV Park Hang Seo.

Ngoài chuyện tiền lương, phụ cấp và đãi ngộ, Hoàng Đức được đội xây dựng lối chơi xung quanh mình.

CLB Viettel đã từ chối lời chiêu mộ Hoàng Đức từ CLB Daejeon Hana Citizen
Viettel và Hoàng Đức từ chối lời chiêu mộ từ Hàn Quốc

Trong cuộc trao đổi với PV Dân Việt mới đây, bà Hoàng Thị Thoa - mẹ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã bày tỏ quan điểm của mình về việc con trai có thể ra nước ngoài thi đấu.

Hiện tại thì Hoàng Đức cũng chưa nói gì với tôi, tôi cũng có hỏi con về việc con ra nước ngoài thi đấu nhưng Hoàng Đức gạt đi và cũng chưa nói gì với bố, mẹ cả. Tôi hoàn toàn ủng hộ con ra nước ngoài thi đấu, gia đình luôn đồng hành cùng con, tôn trọng quyết định của con nếu như CLB Viettel chấp nhận cho Đức ra nước ngoài thi đấu. Các CLB nước ngoài nếu có nhã ý muốn có được Hoàng Đức thì gia đình tôi cũng sẵn sàng ủng hộ, dõi theo em.

Trước thông tin, Công ty quản lý của HLV Park Hang-seo giới thiệu Hoàng Đức với Incheon United, Gwangju FC và Gangwon FC, mẹ của Hoàng Đức cho biết: “Thầy Park là người đã từng dìu dắt Đức trong thời gian dài, thầy trò cũng biết tính tình của nhau, cũng như biết quá trình Đức tập luyện, khả năng của em đến đâu thầy Park có thể nắm được.

Nếu được thầy Park tạo điều kiện, hỗ trợ để em được thể hiện mình ở sân chơi nước ngoài thì tốt quá, gia đình tôi luôn biết ơn thầy vì công ơn dạy dỗ của thầy với Hoàng Đức. Nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi chưa có thông tin nào từ Hoàng Đức, và Đức cũng chưa kí kết với CLB nào cả.

“Xung quanh Hoàng Đức còn có nhiều người có khả năng đá tốt hơn Hoàng Đức. Em còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu như các anh, tôi cũng không dám mơ ước cao xa rằng con mình sẽ được ra nước ngoài thi đấu. Nếu Đức có cơ hội đi thi đấu ở nước ngoài, tôi sẽ sát cánh bên con và mong con có tương lai tốt hơn. 

Trải qua nhiều sóng gió, đây cũng chỉ là bước đệm đầu tiên của Hoàng Đức nên tôi chỉ mong muốn con cứ cố gắng tìm tòi, học hỏi từ đàn anh.Còn tương lai xa hơn thì đến đâu gia đình sẽ đồng hành cũng với con đến đấy.

Nếu Đức hoàn thiện được để đi được nước ngoài thi đấu thì gia đình cũng thấy vui cho con, đây cũng là điều mà tôi luôn mong mỏi (cười)”, bà Hoàng Thị Thoa mẹ Hoàng Đức nói thêm.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại