Thứ bảy, 06/06/2020 | 18:16
RSS

"Vị tướng" thứ 2 xin rút lui, nội các của ông Trump tá hỏa tìm ứng viên mới

16-02-2017 10:46:07

Sau khi Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn từ chức, thêm một ứng viên Bộ trưởng của Tổng thống Donald Trump xin rút lui.

Andrew Puzder, người được Tổng thống Mỹ Donald Trump chọn vào ghế bộ trưởng lao động, ngày 15/2 xin rút lui khỏi vị trí đề cử.

"Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và thảo luận với gia đình, tôi xin rút lui khỏi đề cử cho vị trí Bộ trưởng Lao động", Reuters dẫn thông báo của ông Puzder.

Puzder là giám đốc điều hành CKE Restaurants Inc, công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn nhanh, sở hữu nhiều chuỗi cửa hàng trên khắp nước Mỹ. Việc ông được chọn vào ghế Bộ trưởng Lao động vấp phải sự phản đối từ cả các nghị sĩ đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa.

Ông Andrew Puzder. Ảnh: Internet

Vài tuần gần đây, Puzder liên tục phải đối diện với hàng loạt vụ kiện tụng pháp lý chống lại công ty cũng như các chi nhánh do ông quản lý. Về ấn đề của ông Puzder, hàng loạt thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã rút lại sự ủng hộ với ông này sau khi lộ ra nhiều xì căng đan có dính líu đến ông.

Trong số này có lẽ nghiêm trọng nhất là vụ vợ chồng ông trước đây đã thuê một người nhập cư bất hợp pháp để giúp việc nhà suốt 5 năm trời. Ông Puzder buộc phải thừa nhận đã không nộp thuế liên quan đến việc thuê người này. Mãi cho đến khi được Tổng thống Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Lao động và mọi việc vỡ lở, ông mới đóng thuế.

Ông Andrew Puzder rút lui làm chính quyền của ông Trump thêm xáo trộn. Ảnh: Internet

Việc Tổng thống Trump đề cử ông Puzder vào nội các cũng làm lộ thêm một vụ việc trước đây: vợ cũ của ông Puzder là bà Lisa Fierstein từng xuất hiện giấu mặt trong một chương trình của “nữ hoàng talk show” Oprah Winfrey trong vai trò là một nạn nhân của nạn bạo hành gia đình.

Hai ông bà chia tay hồi năm 1987, khi đó bà Fierstein tố cáo bị bạo hành gia đình. Tuy nhiên bà đã rút lại tố cáo này sau một thỏa thuận với ông Puzder về quyền nuôi con.

Ngay trước đó, Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã từ chức giữa các lùm xùm liên quan đến các thông tin về quan hệ giữa ông với giới chức Nga. Đây hẳn là những diễn biến không thuận lợi cho chính quyền của Tổng thống Trump.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus