Thứ tư, 08/07/2020 | 08:27
RSS

Ông Donald Trump và Nga đồng loạt lắc đầu phủ nhận sự liên quan tới nhau

Thứ năm, 16/02/2017, 07:22 (GMT+7)

Ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ nhận "mối liên hệ" với Nga. Nga cũng bác thông tin liên quan đến chiến dịch bầu cử của ông Trump.

Theo AFP và Reuters, ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ nhận "mối liên hệ" với Nga và lên tiếng chỉ trích cộng đồng tình báo Mỹ, 2 ngày sau khi cố vấn an ninh quốc gia của ông, Michael Flynn, từ chức. 

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Chuyện phi lý về mối liên hệ với Nga này chỉ đơn thuần là một nỗ lực nhằm che đậy nhiều sai lầm được gây ra trong chiến dịch tranh cử thất bại của bà Hillary Clinton. Cộng đồng tình báo (NSA và FBI - Cơ quan An ninh Nội địa và Cục Điều tra Liên bang) đưa thông tin một cách trái phép cho New York Times và Washington Post... Bê bối thực sự ở đây là việc thông tin mật được đưa 'tình báo' tuồn ra một cách trái phép".


Tổng thống Mỹ Donald Trump phủ nhận "mối liên hệ" với Nga. Ảnh: Internet

Trong một động thái có liên quan, cũng trên mạng xã hội này, ông Trump viết: "Nga đã chiếm Crimea dưới thời chính quyền Obama, liệu rằng Obama đã quá mềm mỏng với Nga?" 

Trong khi đó, Điện Kremlin ngày 15/2 đã bác bỏ bài báo của tờ The New York Times nói rằng các thành viên chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi năm 2016 đã nhiều lần liên lạc với giới chức chính phủ Nga.

“Đừng tin các bài báo, vào thời điểm này rất khó phân biệt chúng với những điều sai lầm và bịa đặt”, AFP dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói tại một cuộc họp báo.

Cuộc phỏng vấn của ông Trump với Fox News. Nguồn: FOX Sports

Nhấn mạnh những nguồn tin được The New York Times dẫn đều là ẩn danh, ông Peskov nói rằng “có lẽ đã đến lúc ai đó phát biểu công khai về tất cả những điều này. Nếu không phiền, hãy cứ chờ đợi và đừng tin thông tin ẩn danh, vốn không dựa trên sự thật”.

The New York Times ngày 14/2 đã dẫn lời “4 cựu và đương kim quan chức Mỹ” nói rằng những cuộc điện đàm bị chặn và hồ sơ điện thoại cho thấy những mối liên lạc liên tục với cộng đồng tình báo Nga.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus