Thứ năm, 27/01/2022 | 12:42
RSS

Vị trí tốt nhất lắp điều hòa để tụ tài, tụ lộc trong nhà

Thứ bảy, 23/05/2020, 09:26 (GMT+7)

Trước khi lắp điều hòa, gia chủ nên chú ý đến vị trí sao cho hợp lý về mặt thâm mỹ cũng như phong thủy.

Điều trước tiên cần làm khi lắp điều hòa là kiểm tra kỹ diện tích phòng mà mình cần lắp. Bạn cần chọn được loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng nhà mình để tiết kiệm điện.

Vị trí phía trên hay 2 bên cửa ra vào là nơi thích hợp nhất để lắp đặt một chiếc máy điều hòa. Tại đây, điều hòa có thể vận dụng tối đa luồng gió làm mát cho người sử dụng ngay khi vừa bước vào phòng. Ngoài ra, đặt điều hòa ở cửa ra vào sẽ không làm ảnh hưởng tới không gian trong căn phòng, tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi…

Không đặt điều hòa đối diện với cửa chính, vì cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào, nếu đặt điều hòa ở đây thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt.

Không để cửa gió của điều hòa thổi thẳng vào ghế chính trong phòng khách sẽ tạo cảm giác chỗ tựa không vững chắc, ảnh hưởng đến thành công của sự nghiệp.

Vị trí tốt nhất lắp điều hòa để tụ tài, tụ lộc trong nhà

Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ. Ảnh minh họa

Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ tối ưu nhất là đặt bên trái hoặc bên phải của giường ngủ, khí lạnh sẽ lan tỏa nhẹ nhàng, giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái hơn.  Không nên lắp máy đối diện trực tiếp với giường để tránh khí lạnh thổi vào người. Vì khi ngủ, sức đề kháng của hệ hô hấp rất yếu, dễ bị ho, cảm lạnh.

Căn bếp là biểu tượng tình cảm, nếu bài trí điều hòa không đúng chỗ có thể làm ảnh hưởng đến đời sống của vợ chồng. Không lắp điều hòa ở đối diện bếp vì gió điều hòa thổi thẳng vào bếp sẽ làm ảnh hưởng đến lửa trong lúc nấu ăn.

Điều hòa đối diện với bếp lửa thì vận nhà không vượng. Nếu nhất thiết phải lắp điều hòa ở không gian này thì nên để luồng gió hướng lên trần nhà.

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN