Thứ tư, 19/01/2022 | 23:54
RSS

Những điểm đến thơ mộng ở Hà Giang để bạn check in 'quên lối về'

Thứ bảy, 23/05/2020, 07:20 (GMT+7)

Hà Giang không chỉ nổi tiếng với mùa hoa tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá mà còn có rất nhiều địa danh nổi tiếng dưới đây.

Những điểm đến hùng vĩ mà thơ mộng ở Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn

Nếu bạn đã đến Hà Giang mà không đến thăm Cao nguyên đá Đồng Văn thì quả là một điều quá phí hoài. Nơi đây có cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ, độc đáo và lưu dấu nền văn hóa hết sức độc đáo của các dân tộc H'Mông, Lô Lô, Pu Péo, Dao.

Cao nguyên đá Đồng Văn cũng là nơi có nhiều di tích danh lam thắng cảnh quốc gia đã được công nhận như: Di tích kiến trúc nhà Vương, Cột cờ Lũng Cú, phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, núi Đôi Quản Bạ…

Cột cờ Lũng Cú

Những điểm đến hùng vĩ mà thơ mộng ở Hà Giang 2

Vượt qua 389 bậc thang đá và leo thêm 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng cột cờ, du khách sẽ đặt chân được tới đỉnh cột cờ Lũng Cú, Hà Giang - điểm cực bắc của Tổ quốc. Nơi có lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2, ẩn dụ của 54 dân tộc anh em, phần phật tung bay trong gió.

Đứng trên cột cờ Lũng Cú, nhìn lá cờ Tổ quốc phấp phới bay trong gió, du khách sẽ cảm nhận được lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước dâng tràn.

Rừng thông Yên Minh

Những điểm đến hùng vĩ mà thơ mộng ở Hà Giang 3

Rừng thông Yên Minh gây ấn tượng với du khách bởi những cây thông xanh rì, vươn cao vút giữa núi đồi rì rào trong gió, khiến xao lòng những người lữ khách qua đây.

Khung cảnh rừng thông Yên Minh ngút trời, cỏ xanh và làn sương mù lãng đãng cùng bầu không khí trong mát sẽ khiến bạn có cảm giác tâm hồn trở nên thoải mái, tinh thần dễ chịu, như được đi vào một “Đà Lạt thứ hai”.

Hoàng Su Phì

Những điểm đến hùng vĩ mà thơ mộng ở Hà Giang 3

Hoàng Su Phì là địa điểm nổi tiếng với những ruộng lúa bậc thang chín vàng bát ngát thơ mộng. Đây là một địa điểm mà bất cứ ai khi đặt chân đến Hà Giang cũng muốn ghé qua và check in một bức ảnh làm kỷ niệm.

Khoảng tháng 5 (mùa nước đổ) hoặc tháng 9 (mùa lùa chín) đều là thời điểm tuyệt đẹp để du lịch Hoàng Su Phì. Tại Hoàng Su Phì, những cánh đồng ruộng bậc thang vàng óng thật gây ấn tượng với du khách.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN