Thứ bảy, 22/01/2022 | 03:20
RSS

Trận Nam Định-HAGL: Chen chúc mua vé, phe vé nâng giá gấp đôi

Thứ bảy, 23/05/2020, 08:14 (GMT+7)

Chỉ ngay trong ngày mở bán đầu tiên (chiều 22/5), một nửa số vé trong số 20.000 vé mở bán vào sân Thiên Trường đã được bán hết trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Đông đảo cổ động viên có mặt bên ngoài sân vận động Thiên Trường chiều 22/5 để mua vé xem trận Nam Định - HAGL tại vòng loại cúp Quốc gia 2020. Hiện tượng chen lấn, xô đẩy nhanh chóng xuất hiện. 

Theo thông báo của BTC trận đấu, 15h chiều 22/5 vé trận đấu sẽ được bán cho người hâm mộ trên SVĐ Thiên Trường. Tuy nhiên, từ 14h hàng trăm CĐV đã xếp hàng chờ đợi. Trong chiều 22/5 chỉ có 5.000 vé được bán ra. Ông Trần Thái Toán, giám đốc điều hành CLB Nam Định, cho biết 5.000 vé còn lại sẽ được bán trong sáng 23/5 cho những người chiều hôm trước chưa mua được

Sân Thiên Trường được cho phép đón khán giả trở lại theo dõi trận Nam Định - HAGL nhưng chỉ với số lượng nhất định. Bởi vậy, "cơn khát vé" được đẩy lên cao. Theo kế hoạch, Ban tổ chức trận Nam Định - HAGL sẽ cung cấp khoảng 10.000 vé để đáp ứng nhu cầu tương ứng 50% khán giả được cho phép vào sân xem trận đấu (sức chứa sân Thiên Trường vào khoảng 20.000 chỗ ngồi).

Trận Nam Định-HAGL: Chen chúc mua vé, phe vé nâng giá gấp đôi

Trận Nam Định-HAGL: Chen chúc mua vé, phe vé nâng giá gấp đôi
Hình ảnh nóng từ buổi bán vé. Ảnh: Tuổi Trẻ & Vietnamplus

Nhiều người đã vượt rào, tìm đủ mọi cách để có thể chen lên đầu hàng và mua được tấm vé theo dõi trận đấu. Bất chấp nắng nóng, lượng người ngày một đông khiến đám đông hỗn loạn. Nhiều người sẵn sàng trèo lên rào chắn để có thể băng qua những người còn lại sau khi có được vé. 

Trận Nam Định - HAGL vốn có sức hút lớn, nay còn là trận đấu đỉnh cao đầu tiên thi đấu sau khoảng thời gian dài của bóng đá Việt. Chỉ ngay trong ngày mở bán đầu tiên (chiều 22/5), một nửa số vé đã được bán hết trong vòng 1 giờ đồng hồ. Cơn sốt vé trận Nam Định - HAGL không chỉ đến từ tình yêu bóng đá địa phương mà đây còn là trận đấu đầu tiên trên thế giới mở cửa đón khán giả sau đại dịch.

Nhiều người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối khi không thể mua được vé qua kênh phân phối chính trong ngày mở bán đầu tiên. Một phần vé xem trận đấu đã lập tức xuất hiện trên thị trường chợ đen với giá cao. Theo ghi nhận của Zing, giá vé có dấu hiệu tăng ở mức gấp 1,5 đến 2 lần so với giá gốc trước đó. Có phe vé rao 250.000 đồng/cặp ở vị trí trên khán đài A sân Thiên Trường, trong khi mức giá cao nhất cho vị trí đẹp nhất ở đây chỉ là 70.000 đồng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN