Thứ sáu, 07/10/2022 | 16:21
RSS

Đỗ Merlo lần đầu tiết lộ lý do rời Đà Nẵng để gia nhập CLB Nam Định

Chủ nhật, 12/04/2020, 09:20 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, tiền đạo Đỗ Merlo đã tiết lộ lý do chia tay SHB Đà Nẵng và gia nhập CLB Nam Định của HLV Nguyễn Văn Sỹ.

Mới đây, chia sẻ với trang Zing, tiền đạo Đỗ Merlo tiết lộ anh và HLV Lê Huỳnh Đức đã không tìm được tiếng nói chung ở mùa giải 2020. "Các mối quan hệ đều rất phức tạp. Tôi sẽ nói đơn giản thế này, Huỳnh Đức là người có cá tính mạnh. 2-3 năm gần đây, anh ấy trở nên khó chịu hơn. Nhiều thứ luật lệ tại CLB đã thay đổi, ví dụ như việc cầu thủ phải ăn ở tập trung. Tôi không còn thời gian cho cuộc sống bên ngoài, cho gia đình. Điều này quá khó khăn với tôi".

"Tôi đã nói chuyện với Huỳnh Đức rất nhiều lần về chuyện đó. Tôi bảo xin lỗi anh nhưng thế này không tốt cho tôi. Lần nào cũng vậy, chỉ anh ấy nói và không ai có thể lay chuyển được. Thật khó khăn, không bao giờ có chuyện anh ấy thay đổi quyết định, thay đổi chuyện tập thể vì một người", Đỗ Merlo nói tiếp.

Tiền đạo nhập tịch này tiết lộ ở mùa giải 2020 anh không còn nằm trong kế hoạch sử dụng của SHB Đà Nẵng, khiến cầu thủ này gia nhập CLB Nam Định. "Ổn thôi, tôi nghĩ cũng đến lúc mình cần thay đổi. Quá khó mà làm việc với anh ấy thêm dù chỉ một năm nữa mà vẫn trong tình trạng như thế", Đỗ Merlo chia sẻ với Zing.

Nói về cuộc sống hiện tại tại đội bóng Thành Nam, Đỗ Merlo cho hay: ''Đà Nẵng nhộn nhịp, hối hả, còn Nam Định nhẹ nhàng, yên tĩnh hơn nhiều. Tôi vẫn thích Đà Nẵng hơn vì có rất nhiều thứ để làm khi ra ngoài. Tuy nhiên, may mắn là ở đây, tôi cũng cảm thấy thoải mái".

Tiền đạo 35 tuổi tiết lộ thêm DNH Nam Định là đội bóng rất tuyệt vời, anh rất ấn tượng với các CĐV nơi đây: "Nam Định không có ngôi sao, ai cũng như nhau và rất gắn kết. Điều đó thực sự quan trọng với một đội bóng. Cổ động viên thật cuồng nhiệt. Khi đến đây thi đấu hồi năm ngoái, tôi đã rất kinh ngạc. Tôi nghĩ đây là đội bóng có người hâm mộ tuyệt vời nhất ở Việt Nam Hy vọng khi mùa giải trở lại, các khán đài sẽ lại chật cứng".

Lý do Đỗ Merlo gia nhập CLB Nam Định
 Đỗ Merlo gia nhập CLB Nam Định với bản hợp đồng có thời hạn một năm

Trước đó, trao đổi với PV Tiền Phong, HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định cho biết, Nam Định đã có cuộc họp đội hôm 31/3 và quyết định cùng giảm 25% lương tháng Tư.

“Trước mắt chúng tôi chỉ giảm lương tháng Tư còn tới đây nếu V-League tiếp tục hoãn, đội sẽ tính tiếp. Tình hình dịch bệnh như vậy, các thành viên phải có sự chia sẻ với nhau để cùng vượt qua khó khăn. Các cầu thủ cũng hiểu được khó khăn của đội bóng nên tất cả đều thống nhất việc cắt giảm”-ông Sỹ cho biết.

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, việc cắt giảm 25% lương chỉ áp dụng đối với các cầu thủ hưởng mức lương từ 15 triệu đồng/tháng trở lên và cả các ngoại binh. Cầu thủ trẻ Nam Định (nhận mức lương 5-7 triệu đồng/tháng) được giữ nguyên lương. Ông Sỹ thừa nhận CLB đang gặp khó khăn vì dịch covid-19 Đội vừa qua đã phải áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch.

Trong cuộc họp trực tuyến với VPF hôm 31/3, Nam Định đã nêu nhiều ý kiến về việc tổ chức giải. “Tình hình như vậy tôi nghĩ rằng sẽ không ai cho đá nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát. Nam Định đã nêu ý kiến của mình nhưng nếu cuối cùng chốt lại như thế nào thì chúng tôi sẽ theo ý kiến tập thể”-HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN