Thứ ba, 22/09/2020 | 18:43
RSS

Vì sao Tổng thống Donald Trump chưa xét nghiệm Covid-19 dù tiếp xúc với nghị sĩ bị cách ly?

Thứ tư, 11/03/2020, 14:06 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trước các phóng viên tại Điện Capitol (Quốc hội Mỹ), ông chưa xét nghiệm Covid-19 dù đã tiếp xúc với nghị sĩ bị cách ly.

Tổng thống Donald Trump vẫn chưa xét nghiệm Covid-19
Tổng thống Donald Trump chưa xét nghiệm covid-19 - Ảnh: Reuters

Ngày 10/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận trước các phóng viên tại Điện Capitol (Quốc hội Mỹ) rằng ông chưa làm xét nghiệm Covid-19 và nhấn mạnh thêm rằng ông không có lý do gì để xét nghiệm.

Reuters dẫn lời vị Tổng thống 73 tuổi: "Tôi nghĩ đó không phải chuyện gì to tát. Tôi thấy không có lý do gì để làm điều đó. Tôi vẫn rất khỏe. Tôi cảm thấy rất tốt. Tôi đã trao đổi với bác sĩ Nhà Trắng, một người rất giỏi, ông ấy nói với tôi rằng ông ấy thấy không có lý do gì để cần phải xét nghiệm. Không triệu chứng, không gì cả”.

Trước đó, vào ngày 9/3, Stephanie Grisham, người phát ngôn Nhà Trắng cũng xác nhận rằng ông Trump chưa làm xét nghiệm Covid-19 do không tiếp xúc với ai nhiễm bệnh cũng như không có bất kỳ dấu hiệu nào. Hiện, bác sĩ riêng sẽ tiếp tục theo dõi sức khoẻ Tổng thống một cách chặt chẽ.

Được biết, Hội nghị chính trị bảo thủ (CPAC) diễn ra vào cuối tháng 2 tại Maryland có sự tham dự của Tổng thống Trump, Phó tổng thống Mike Pence và nhiều đại biểu khác. Sau đó, có ít nhất hai nghị sĩ quốc hội Mỹ là Douug Collins và Matt Gaetz thông báo tự cách ly vì đã tiếp xúc gần với một đại biểu mắc Covid-19 cùng tham gia hội nghị trên.

Ngoài ra, hai nghị sĩ này cũng từng tiếp xúc gần với Tổng thống Trump những ngày gần đây. Trong đó, ông Matt Gaetz nhận được thông báo cách ly khi đang ngồi cùng chuyên cơ với vị Tổng thống Mỹ.

Hiện, tình hình dịch Covid-19 ở Mỹ đang dần trở nên phức tạp hơn khi có 800 ca nhiễm và ít nhất 31 ca tử vong. Trong đó New York đã có đến 173 ca mắc và trở thành điểm nóng bùng phát dịch.

Hoàng Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN