Thứ ba, 22/09/2020 | 17:51
RSS

Thứ trưởng y tế Anh nhiễm virus Covid-19 đã gặp hàng trăm người

Thứ tư, 11/03/2020, 09:27 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội là chính trị gia đầu tiên nhiễm virus Covid-19, được biết, vị lãnh đạo này đã gặp hàng trăm người tại Quốc hội trong tuần qua.

Thứ trưởng y tế Anh nhiễm virus Covid-19 đã gặp hàng trăm người

Bà Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội nhiễm covid-19 Ảnh: THE GUARDIAN

Ngày 10/3, một phát ngôn viên của Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội đã xác nhận rằng bà Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội, quan chức y tế cấp cao trẻ tuổi đã nhiễm virus Covid.

Được biết, bà Dorries có dấu hiệu không khỏe vào ngày 6/3. Đó cũng là thời điểm bà ký vào tài liệu tuyên bố Covid-19 là một dịch bệnh nguy hiểm và cần chú ý cao.

Theo Reuters, bà Dorries đã gặp hàng trăm người tại Quốc hội trong tuần qua và từng tham dự tiệc chiêu đãi với Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thông tin ban đầu được đăng tải trên tờ Times cho biết bà đang được điều trị và sẽ sớm có tuyên bố đầy đủ về sự việc này.

"Tôi xác nhận rằng tôi đã có kết quả dương tính với Covid-19 và hiện đang tự cách ly tại nhà. Tôi muốn cảm ơn đội ngũ tuyệt vời của Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) đã cho tôi nhiều lời khuyên và hỗ trợ tôi”, bà Dorries nói.

Bà Dorries cho biết thêm rằng các cơ quan y tế Anh hiện đang cố gắng truy tìm nơi bà Dorries nhiễm virus gây dịch Covid-19 và những người mà bà đã tiếp xúc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN