Thứ ba, 28/06/2022 | 22:46
RSS

Kết quả xét nghiệm của 55 người ở Lào Cai tiếp xúc gần với cặp vợ chồng nhiễm Covid-19

Thứ tư, 11/03/2020, 07:34 (GMT+7)

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã gửi kết quả xét nghiệm của 55/55 mẫu xét nghiệm Lào Cai ở được gửi đi.

UBND tỉnh Lào Cai vừa thông tin, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã gửi kết quả xác nhận cả 55/55 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Trong đó chủ yếu là các trường hợp tiếp xúc gần nhất với 2 vợ chồng người Anh mắc covid-19

Qua xác minh của ngành y tế, tính đến 16h45 phút ngày 10/3, hệ thống giám sát của ngành Y tế Lào Cai đã xác định 79 trường hợp có tiếp xúc gần với 2 người Anh nhiễm Covid-19 và 86 trường hợp tiếp xúc thông qua 79 trường hợp trên.

Hiện tại, các trường hợp tiếp xúc gần đều đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa, Bệnh viện huyện Bảo Thắng và khách sạn T.E. Những đối tượng tiếp xúc với 79 người này đã được cán bộ y tế hướng dẫn thực hiện các biện pháp theo dõi, cách ly tại nhà theo quy định.

Ban đầu, 17 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 9/3 sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày.

Lào Cai: Kết quả xét nghiệm của người tiếp xúc với cặp vợ chồng

Thêm 55 mẫu xét nghiệm ở Lào Cai có kết quả âm tính. Ảnh: VTV

Ở một diễn biến khác, ngày 10/3, UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã tiến hành phong tỏa toàn diện và tạm thời các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

Theo đó, 5 khu vực được khoanh vùng, cách ly tạm thời là: Khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge Sa Pa (thôn Lếch Dao, xã Thanh Bình, huyện Sa Pa) - nơi lưu trú của hai vợ chồng du khách người Anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Khách sạn Silk Path Grand Resort & Spa - nơi đón 4 du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 N.H.N. (Hà Nội). 3 khu vực còn lại là những địa điểm mà hai du khách người Anh nói trên đã có mặt: nhà ông N.M.Q. (tổ dân phố số 4, phường Sa Pa); homestay Anh Đức (thôn Tả Van Dáy 2, xã Tả Van) và khoanh vùng, cách ly tạm thời và tạm dừng hoạt động đối với xe ô tô 16 chỗ Ford Transit mang biển kiểm soát 24B-00647.

Các khu vực này đã được lực lượng chức năng phun khử trùng 2 lần/ngày từ sáng 7/3. Tổng cộng 76 cán bộ, nhân viên được yêu cầu không ra ngoài khu nghỉ dưỡng và khách sạn, đảm bảo các quy định nghiêm ngặt về phòng chống corona..

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN