Thứ năm, 18/08/2022 | 18:14
RSS

Thông tin bất ngờ vụ cô gái tự ý bỏ cách ly ở Hà Nam vào Vũng Tàu báo hỷ

Thứ ba, 10/03/2020, 18:42 (GMT+7)

Chủ tịch UBND huyện Bình Lục, Hà Nam thông tin vụ cô gái tự ý rời khỏi địa phương khi đang cách ly vào Bà Rịa - Vũng Tàu để tổ chức báo hỷ.

Thông tin bất ngờ vụ cô gái tự ý bỏ cách ly ở Hà Nam vào Vũng Tàu báo hỷ

Cô gái tự ý rời khu cách ly. Ảnh minh họa

Liên quan đến sự việc cô gái cùng chồng tự ý rời khỏi địa phương khi đang cách ly tại nhà để vào Vũng Tàu, chiều 10/3, trao đổi với PV, ông Vũ Văn Tịnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Lục cho biết, cô gái B.V.A. (24 tuổi, ở thôn Mạnh chư, xã An Đổ, Bình Lục), đang được chính quyền địa phương cho cách ly tại nhà vì vừa trở về từ Tokyo (Nhật Bản).

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng bệnh Covid-19, chính quyền đã đến tận nhà hướng dẫn gia đình và chị A. thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe

Theo ông Tịnh, hàng ngày nhân viên của trạm y tế xã vẫn đến đo, theo dõi thân nhiệt 2 lần vào sáng và chiều cho chị A. Do cách ly tại nhà, không thể giám sát 24/24h nên lợi dụng buổi tối, chị A. đã tự ý cùng chồng đón xe ra sân bay Nội Bài rồi vào TP.HCM và sau đó, đón xe khách về nhà bố đẻ tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

“Sáng 5/3, khi chúng tôi đến kiểm tra không thấy chị A. tại nhà, nên xã đã lập biên bản sự việc và thông báo ngay lên huyện”, ông Tịnh nói.

Sau khi nắm được thông tin chị A. vào Bà Rịa-Vũng Tàu, các cơ quan chức năng của huyện đã có thông báo ngay cho chính quyền trong đó để kiểm tra, tiếp nhận, xử lý theo đúng quy định và tiếp tục thực hiện việc cách ly dưới sự giám sát chặt chẽ của Trung tâm y tế địa phương. 

Cũng theo ông Tịnh, chị A. (quê ở Vũng Tàu) còn chồng quê ở Hà Nam, cả hai vừa làm đám cưới ở Nhật Bản dự định về Việt Nam để làm báo hỷ bên nhà cô dâu ở Vũng Tàu. Do tình hình dịch bệnh nên chính quyền đã yêu cầu phải cách ly đủ 14 ngày để đảm bảo.

“Do nôn nóng, sốt ruột nên chị A. đã cùng chồng vào trong kia để lo việc cưới xin. Nói chị này trốn thì không đúng vì chị ấy không thuộc diện cách ly tập trung”, ông Tịnh cho biết.

Hiện nay, chính quyền vẫn trao đổi thường xuyên với chính quyền trong Vũng Tàu và được biết, sức khỏe của trường hợp này vẫn bình thường, không có biểu hiện ho, sốt. Hết ngày 10/3 là chị T. không phải cách ly.

Bên cạnh đó, ông Tịnh cũng thông tin thêm, những trường hợp không trở về từ Hàn Quốc, Nhật Bản… không trong vùng tâm dịch, chính quyền địa phương sẽ áp dụng cách ly tại nhà. Còn những trường hợp đi từ tâm dịch sẽ phải cách ly tập trung theo quy định.

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN