Thứ hai, 08/08/2022 | 05:27
RSS

Cách ly 7 người ở Lạng Sơn liên quan với ca nhiễm Covid-19 thứ 17

Thứ tư, 11/03/2020, 07:23 (GMT+7)

Sau khi rà soát các đối tượng trên địa bàn, cơ quan chức năng Lạng Sơn đã tiến hành cách ly 7 người đã tham gia chuyến bay từ Hà Nội đến TP HCM.

Cách ly 7 người ở Lạng Sơn liên quan với ca nhiễm Covid-19 thứ 17

Khu vực cách ly. Ảnh minh họa

Chiều 10/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết trên báo giao thông sau khi rà soát các đối tượng trên địa bàn, cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành cách ly 7 công dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Đây là những công dân thuộc đối tượng F3 đã tham gia chuyến máy bay từ Hà Nội đến TP.HCM trong những ngày trước. Trong số hành khách trên máy bay này có một người bạn từng đi cùng bệnh nhân N.H.N ca nhiễm Covid-19 thứ 17, được xác định dương tính với Covid-19 tại Việt Nam từ ngày 2/3.

Sau khi được cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động, những người trên đã chủ động đến khai báo, đề nghị được cách ly, chăm sóc y tế. Hiện, 7 công dân trên đã được kiểm tra, lấy mẫu bệnh phẩm, sức khỏe ổn định; cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm theo quy định. Dự kiến, ngày mai (11/3) sẽ có kết quả xét nghiệm.

Ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch Covid-19 thành phố Lạng Sơn yêu cầu đơn vị chức năng  tiếp tục nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, sẵn sàng trang thiết bị, vật tư, hóa chất phòng chống dịch.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn vẫn chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Hiện, các đơn vị liên quan trong tỉnh đang tích cực triển khai các biện pháp cách ly, phòng dịch theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN