Thứ bảy, 06/06/2020 | 03:13
RSS

Tỉnh Bình Thuận cho toàn bộ học sinh nghỉ học sau khi có ca nhiễm Covid-19

11-03-2020 10:41:51

Sau khi có bệnh nhân nhiễm Covid-19, tỉnh Bình Thuận đã quyết định cho học sinh phổ thông, sinh viên nghỉ đến khi có thông báo mới.

Chiều 10/3, Bộ Y tế tiếp tục công bố thông tin một phụ nữ 51 tuổi được xác định là bệnh nhân thứ 34 (BN34) mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Sau thông tin này, UBND Bình Thuận đã họp bàn công tác phòng chống dịch.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh, đã quyết định cho học sinh trung học phổ thông, sinh viên, học viên các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 11/3 cho đến khi có thông báo mới để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, các cấp này đi học trở lại từ ngày 2/3, sau kỳ nghỉ dài để phòng chống dịch Covid-19. Riêng học sinh trung học cơ sở, tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 22/2, người phụ nữ này đi Mỹ cùng 18 thành viên trong Hội nữ doanh nhân Việt Nam. Bà bay từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sang New York, đã quá cảnh 3 giờ tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Ngày 25/2, đoàn đến Washington D.C. tham quan, du lịch.

Đến 29/2, nữ doanh nhân từ Washington D.C. bay về Qatar trên chuyến Qatar Airways QR 708. Chiều tối hôm sau, sau ba giờ quá cảnh ở Doha, bà đi chuyến QatarAirways QR 974 về Việt Nam, nhập cảnh Tân Sơn Nhất lúc 6h ngày 2/3. Nữ doanh nhân được chở về thẳng nhà bằng ôtô riêng.

Thêm 1 tỉnh cho học sinh nghỉ học sau khi có bệnh nhân nhiễm Covid-19

Việt Nam đang phải đối mặt thêm với 1 nguồn lây nhiễm Covid-19 mới. Ảnh: Thanh niên

Ngày 5/3, bà T. ho và khạc đờm. Ngày 7/3, thấy sốt, đau rát họng. Đến sáng ngày 9/3, bà nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận và được cách ly lấy mẫu xét nghiệm và ngày 10/3 được khẳng định dương tính.

Từ khi trở về nước, bệnh nhân đa phần thời gian ở nhà (trụ sở công ty), đã tiếp xúc với chồng, hai con trai, con dâu, hai tài xế, hai kế toán, bốc xếp, bốn nhân viên bán hàng (trú ở Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Bắc) và cháu gái một tuổi. Ngoài ra, bà còn tiếp xúc với thành viên Hội doanh nhân Bình Thuận và một phòng công chứng.

Theo thông tin được biết, người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung đoàn 812 (thị xã La Gi). Tỉnh đang lập danh sách các trường hợp tiếp xúc F2, F3 để theo dõi, xử lý kịp thời.

Tối 10/3, nhân viên y tế đã tiến hành phun xịt thuốc khử khuẩn tại nhà riêng "bệnh nhân 34" và nhà của những người đã tiếp xúc trực tiếp.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN