Chủ nhật, 20/06/2021 | 22:58
RSS

Vì sao không khởi tố vụ sản phụ bị tài xế ô tô bỏ rơi khiến bé sơ sinh tử vong?

Thứ tư, 02/10/2019, 06:37 (GMT+7)

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, xác định không có dấu hiệu tội phạm nên Công an huyện Bù Đăng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ tài xế bỏ rơi sản phụ khiên bé sơ sinh tử vong.

Vì sao không khởi tố vụ sản phụ bị tài xế ô tô bỏ rơi khiến bé sơ sinh tử vong?

Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Đăng đã ra quyết định không khởi tố hình sự vụ sản phụ chị Y. (32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) bị tài xế Nguyễn Đức Nh. (46 tuổi, ngụ thôn 8, xã Thống Nhất) bỏ rơi giữa đường khi sắp sinh xảy ra ở xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Theo đại diện lãnh đạo Công an huyện Bù Đăng, sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, xác định không có dấu hiệu tội phạm nên cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bù Đăng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Ngoài ra, sau khi xảy ra sự việc tài xế Nh. đã đến nhà sản phụ xin lỗi, hỗ trợ chi phí. Tài xế giải thích lúc đó thấy sản phụ gần sinh trên xe mình, nhìn thấy máu ra, ông mất bình tĩnh nên yêu cầu sản phụ xuống rồi lái xe chạy về nhà.

Đồng thời, gia đình sản phụ đã không viết đơn yêu cầu công an khởi tố vụ án và cũng không chấp nhận để công an khai quật tử thi bé sơ sinh để làm rõ sự việc.

Như trước đó đã đưa tin, sáng 17/8, chị Y. (mang thai hơn bảy tháng) bị đau bụng có dấu hiệu sinh nên anh Sắc (chồng chị Y.) đã thuê xe bảy chỗ của ông Nguyễn Đức Nh. chở hai vợ chồng đến cơ sở y tế.

Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất, các bác sĩ nơi đây yêu cầu chuyển ngay chị Y. lên tuyến trên. Ông Nh. tiếp tục chở khách đến bệnh viện TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Khi xe đi đến đoạn đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) thì chị Y. trở dạ và sức khỏe yếu đi. Ông Nh. đã dừng xe và đề nghị vợ chồng chị Y. xuống, lót một tấm nilon bên lề đường cho chị nằm rồi bỏ đi.

Sau đó, nhờ sự giúp đỡ từ người dân, chị Y. đã hạ sinh được một bé trai, tuy nhiên, do sức khỏe yếu, bé trai đã tử vong sau khi được sinh ra.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN