Thứ sáu, 23/04/2021 | 21:04
RSS

Hai nghi phạm sát hại nam sinh Grab thừa nhận lên kế hoạch từ trước

Thứ ba, 01/10/2019, 20:04 (GMT+7)

Sau buổi thực nghiệm hiện trường kết thúc, hai nghi phạm mới thừa nhận đã lên kế hoạch sát hại nam sinh Grab từ trước.

Hai nghi phạm sát hại nam sinh Grab thừa nhận lên kế hoạch từ trước
Hai nghi phạm lên kế hoạch cuớp tài sàn tử trước

Chiều 1/10, Công an quận Bắc Từ Liêm đã hoàn tất buổi thực nghiệm hiện trường vụ án nam sinh Grab Nguyễn Cao S. (SN 2001, ở Thanh Hoá) bị Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, đều thuộc huyện Văn Chấn, Yên Bái) sát hại.

Trao đổi với PV, Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội cho biết, kết thúc buổi thực nghiệm, Trường và Giáp đã thừa nhận lên kế hoạch cướp tài sản của nạn nhân S. từ trước.

Khi Giáp mặc cả, thuê anh S. chở đến phường Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm), 2 nghi phạm này đã bàn bạc sẽ ra tay nếu nạn nhân chống cự.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm vẫn đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật

Thượng tá Hùng cho biết thêm, về phía nạn nhân S., sau khi bị Giáp đâm nhiều nhát vào lưng đã bỏ chạy thêm được một đoạn và gục xuống tử vong. Sau đó, chiếc ví có tiền và giấy tờ tùy thân vẫn trong người nạn nhân.

Sau khi gây án, 2 đối tượng chỉ cướp chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter và điện thoại iPhone 7 plus màu đen của nạn nhân. Khi thấy điện thoại cài mật khẩu, Trường đã vứt lại ở bụi cỏ gần hiện trường rồi được Giáp chở đi trốn.

Hai nghi phạm sát hại nam sinh Grab thừa nhận lên kế hoạch từ trước
Giáp thực hiện lại hành vi đâm nạn nhân 

Trước đó, vào khoảng 21h tối ngày 26/9, Giáp cùng Trường đến khu vực cổng Bến xe Mỹ Đình để uống nước, tại đây Giáp mặc cả giá xe ôm với anh Nguyễn Cao S. (SN 2001, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) để yêu cầu anh S. chở Giáp và Trường về nhà bạn ở khu vực phố Tân Phong (phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm).

Quá trình di chuyển từ Bến xe Mỹ Đình về phố Tân Phong, do không có tiền nên Giáp có xin anh S. hôm khác trả tiền thì anh S. không đồng ý. Khi đến khu vực bãi đất trống, Giáp và Trường xuống xe, Giáp tiếp tục nói không có tiền và xin trả sau, S. không đồng ý nên 2 bên đã lời qua tiếng lại.

Hai nghi phạm sát hại nam sinh Grab thừa nhận lên kế hoạch từ trước
Sau khi nạn nhân gục ngã nghi phạm vẫn tiếp tục ra tay

Anh S. giật lấy túi xách của Giáp và vứt xuống đất, Giáp nhặt túi xách lên lấy ra 1 dao găm (dao bấm) và đâm liên tiếp vào sau lưng anh S. Khi anh S. bỏ chạy thì Giáp và Trường lấy xe máy của S. phóng đi. Sau đó Giáp chở Trường về Yên Bái trốn, trên đường đi bọn chúng vứt dao bấm dọc đường gần hiện trường gây án.

Ngày 30/9 2 nghi phạm đã bị bắt tại Yên Bái sau đó được di lý về Hà Nội ngay trong đêm và hôm nay 1/10 thực nghiệm hiện trường.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN