Thứ sáu, 14/05/2021 | 17:27
RSS

Đang vây bắt nghi can sát hại nam sinh chạy Grab ở Hà Nội

Thứ hai, 30/09/2019, 15:24 (GMT+7)

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 2 nghi can sát hại nam sinh chạy Grab trên bãi đất hoang ở Hà Nội. Hiện Công an Hà Nội đang phối hợp với công an tỉnh Yên Bái truy bắt.

Xác định danh tính 2 nghi can sát hại nam sinh Grab ở Hà Nội
2 nghi can liên quan đến vụ án mạng nam sinh Grab

Liên quan đến vụ án mạng nam sinh Nguyễn Cao S. (SN 2001, ở Thanh Hoá), chạy Grab bị sát hại dã man ở Hà Nội theo đó, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã xác định được danh tính 2 nghi can liên quan đến vụ án trên là Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn).

Chiều 30/9, trao đổi với PV, lãnh đạo xã Thanh Lương (Văn Chấn, Yên Bái) cho biết, sáng nay, chính quyền xã đã phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm đến xác minh đối tượng Trường có liên quan đến vụ án mạng trên.

"Sáng đối tượng Trường này vẫn ở nhà nhưng khi cơ quan điều tra xuống đối tượng đã bỏ trốn. Hiện chúng tôi vẫn đang phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm rà soát toàn bộ trên địa bàn để bắt đối tượng", vị lãnh đạo này nói.

Xác định danh tính 2 nghi can sát hại nam sinh Grab ở Hà Nội
Nam sinh Grap bị sát hại

Thanh niên này thất nghiệp nên xuống Hà Nội tìm việc. Ngày 28/9, người dân thấy Trường đi xe máy màu xanh chở một thanh niên khác về quê nhưng sau đó đã rời đi.

Còn lãnh đạo xã Phù Nham, huyện Văn Chấn cũng xác nhận Công an Hà Nội đang truy tìm tung tích Đinh Văn Giáp. "Cơ quan công xác định Giáp là một trong 2 thanh niên trong bức ảnh do quận Bắc Từ Liêm gửi đến", vị này nói

Công an xã Phù Nham cho biết Giáp có một tiền án về tội Mua bán người vào năm 2013. Thanh niên này đang không có mặt tại nơi cư trú. Trao đổi với PV, thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, hiện đơn vị vẫn đang truy tìm 2 nghi can có liên quan đến vụ án mạng trên.

Xác định danh tính 2 nghi can sát hại nam sinh Grab ở Hà Nội
Tin nhắn và hình ảnh nam sinh Grab trò chuyện với bạn trước khi bị sát hại

Trước đó, vào khoảng 20h30 tối ngày 26/8 Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá), trước khi chở hai vị khách lạ S. nhắn tin cho bạn gái mới quen tên N. cùng người bạn cùng phòng tên là Long về việc đang đợi khách ở khu vực Mỹ Đình rồi chụp hình hai vị khách kèm tin nhắn ‘Có gì báo công an nhé, tí chở hai thằng này lên Cổ Nhuế’. Cứ tưởng nam sinh nói trêu đùa người bạn cùng phòng không mảy may nghi ngờ.

Đến một ngày sau không liên lạc được với S., không thấy nam sinh này đi học nên người bạn cùng phòng đã vội vã điện thoại cho người thân của S. thông báo. Sau 2 ngày tìm kiếm, gia đình nạn nhân đã tìm thấy thi thể S. tại bãi đất hoang ở phường Thuỵ Phương (quận bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN