Thứ sáu, 29/05/2020 | 19:42
RSS

Sản phụ bị tài xế bỏ rơi phải sinh con ven đường đã được xuất viện

22-08-2019 08:38:30

Sản phụ ở Bình Phước bị tài xế bỏ rơi phải sinh con giữa đường, dẫn đến bé trai sơ sinh vừa lọt lòng đã tử vong đã được xuất viện.

Sản phụ bị tài xế bỏ rơi giữa đường để sinh con đã được xuất viện

Sản phụ bị bỏ giữa đường để sinh con đã được xuất viện. Ảnh: Người Đưa Tin

Ngày 21/8, chị Vy Thị Yến (32 tuổi, trú xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, Bình Phước), sản phụ bị tài xế ô tô bỏ rơi và sinh con bên lề đường khiến cháu bé tử vong, đã được xuất viện. Hiện tại sức khỏe chị Yến đã ổn định nhưng vẫn còn yếu và tâm lý chưa ổn định vì nỗi đau mất con.

Theo đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Phước, đơn vị này đang điều tra nguyên nhân cái chết của bé trai con chị Yến và sẽ thông tin cho cơ quan báo chí khi có kết luận chính thức. Hiện Công an huyện Bù Đăng cũng đang tích cực điều tra vụ việc, nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm sẽ xử lý theo quy định.

Nêu quan điểm về việc này, Trưởng ban Tuyên giáo, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương khẳng định, việc bỏ lại sản phụ sắp sinh với người không có kỹ năng và khả năng hỗ trợ sinh con là việc làm đáng lên án. Bất cứ ai khi gặp hoàn cảnh này đều phải hỗ trợ sản phụ để có thể đến cơ sở y tế hoặc tìm được người hỗ trợ sinh nhanh nhất có thể.

Trước đó như đã đưa tin, sáng 17/8, chị Yến (mang thai hơn bảy tháng) bị đau bụng có dấu hiệu sinh nên thuê xe bảy chỗ của ông Nguyễn Đức Nhạc (46 tuổi, ngụ thôn 8, xã Thống Nhất) chở hai vợ chồng đi đến cơ sở y tế.

Đến Trạm Y tế xã Thống Nhất thì được yêu cầu chuyển lên tuyến trên. Nhưng đi được khoảng 5 km thì ông Nhạc yêu cầu hai vợ chồng xuống xe và lót một tấm nylon cho chị Yến nằm lên rồi bỏ đi. Chị Yến đã sinh một bé trai ngay trên tấm bạt trải ven đường nhưng cháu bé tử vong sau đó.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN