Thứ bảy, 06/06/2020 | 11:42
RSS

Tài xế bỏ rơi sản phụ sắp sinh giữa đường khiến cháu bé tử vong nói gì?

19-08-2019 15:18:58

Tài xế bỏ rơi sản phụ sắp sinh giữa đường đã đến UBND xã Thống Nhất viết tường trình và đến gia đình sản phụ để xin lỗi.

Tài xế bỏ rơi sản phụ sắp sinh giữa đường khiến cháu bé tử vong nói gì?
Tài xế bỏ rơi sản phụ giữa đường đã đến địa phương trình báo

Liên quan đến sự việc sản phụ bị tài xế bỏ rơi, phải sinh con giữa đường khiến cháu bé vừa ra đời đã tử vong, chiều 19/8, trao đổi với PV, ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, Bình Phước) cho biết, chính quyền đã nắm được thông tin.

"Hiện tại cháu bé đã mất rồi, nghe thông tin như vậy bà con hàng xóm ai cũng bức xúc. Còn chúng tôi khi nắm được sự việc đã tổ chức xuống thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé. Anh tài xế này cũng là người địa phương, cùng xóm luôn", ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, hiện nữ sản phụ này đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh Bình Phước. Theo ông Tuấn, nam tài xế bị phản ánh có hành vi “đuổi” nữ sản phụ và người nhà xuống đường là ông Nguyễn Đức Nhạc (ngoài 50 tuổi). Trong chiều nay ông Nhạc cũng đã đến trụ sở UBND xã Thống Nhất và đang làm việc với cơ quan công an xã.

Trước mắt chính quyền giao công an xã yêu cầu ông Nhạc làm tường trình lại sự việc. Bước đầu ông Nhạc hợp tác. Gia đình và cá nhân ông Nhạc sau khi sự việc xảy ra cũng đã xuống gia đình xin lỗi, thống nhất với gia đình cháu bé nếu có thoả thuận gì thì họ sẽ chấp nhận nhưng như thế nào thì hai bên chưa làm việc cụ thể.

“Tôi nói chuyện thì tài xế biết lỗi của mình. Tôi hỏi vì sao ông lại làm thế thì ông Nhạc không trả lời được câu hỏi đó. Ông ấy chỉ nói ‘không biết tại sao tôi lại xử sự như thế đến giờ này tôi cảm thấy rất áy náy và hối hận về những việc mình làm", ông Tuấn kể lại.

Ông Tuấn cho hay, qua nắm bắt tại gia đình cháu bé cũng không quá bức xúc. Hiện tại, gia đình cháu bé đang lo hậu sự cho cháu và chăm sóc sản phụ tại bệnh viện.

Tài xế bỏ rơi sản phụ sắp sinh giữa đường khiến cháu bé tử vong nói gì?
Hiện tại sản phụ vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

Nói về ông Nhạc, vị lãnh đạo này chia sẻ, chiếc xe trên là của gia đình ông Nhạc. Ngoài việc phục vụ nhu cầu đi lại cho cả nhà thì người đàn ông này còn chạy thuê, anh mướn thì người đàn ông này chạy khiếm thêm thu nhập.

Trước đó, sáng sớm ngày 17/8, thai phụ Vi Thị Y. (ở xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) bất ngờ đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ. Gia đình đã thuê nhà xe ông Nguyễn Đức Nhạc (trú cùng xã) để đưa sản phụ đi viện.

Tuy nhiên đi giữa đường thấy sức khỏe chị Y. ngày càng yếu, lo sợ chị mất trên xe sẽ gặp xui xẻo nên tài xế xe đã nhất quyết “đuổi” gia đình lẫn bà bầu xuống xe. Vì đứa trẻ đã lọt khỏi bụng mẹ, gia đình đã tiến hành đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường. Tuy nhiên con chị Y. vừa chào đời đã tử vong.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN