Thứ tư, 05/08/2020 | 03:31
RSS

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong ngày 19/8/2019

Thứ hai, 19/08/2019, 09:32 (GMT+7)

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong thứ 2 ngày 19/8/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước.

Nhắn tin tới 1408 - đóng góp thiết thực vì người nghèo

Tin tức thời sự 19/8: Bắt đầu từ hôm nay, các tổ chức, cá nhân có thể đóng góp ủng hộ người nghèo bằng hình thức nhắn tin qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia.

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong ngày 19/8/2019

Ảnh: Vietnamnet

Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo theo cú pháp "VNN n" gửi 1408. Số tiền ủng hộ = n x 20.000 đồng. Trong đó n là số lượng tin nhắn ủng hộ; số lượng tin nhắn trong một lần nhắn tin sẽ giới hạn từ 1-100 và không giới hạn số lần nhắn tin. Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12.

Đây là chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức.

An Giang tổ chức thả cá phóng sinh

Tại tỉnh An Giang, hơn 14 tấn cá thịt và gần 200.000 con cá giống gồm: cá bông lau, cá hô, cá chép... đã được thả về thiên nhiên.

Số cá phóng sinh này do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang vận động từ các tổ chức, cá nhân, những tín đồ tôn giáo đóng góp và một phần do Tổng cục Thủy sản hỗ trợ. 

Tỉnh An Giang là một trong những địa phương tiên phong thực hiện hoạt động ý nghĩa này. Từ năm 2012 đến nay, địa phương đã thả hơn 110 tấn cá các loại với kinh phí khoảng 5 tỷ đồng. Tổng cục Thủy sản sẽ tiếp tục lan tỏa hoạt động này đến nhiều tỉnh thành khác nhằm góp phần bảo tồn, phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản.

Hội thảo quốc tế về giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Hội thảo quốc tế về giảm thiểu tác hại của chất thải nhựa vào đại dương sẽ được tổ chức sáng nay (19/8), tại tỉnh Bình Định.

Hội thảo bàn về các biện pháp thúc đẩy Đề án "Giảm thiểu rác thải nhựa vào đại dương qua phương thức giáo dục ở Việt Nam", trong đó điểm nhấn là tập huấn cho các giáo viên và học sinh các cách thức hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Bình Định được lựa chọn làm mô hình thí nghiệm đề án này.

Tham gia hội thảo là nhóm các nhà khoa học và kinh tế môi trường của các trường đại học Mỹ phối hợp với Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành ở Quy Nhơn.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN