Thứ sáu, 21/02/2020 | 10:51
RSS

Cô giáo trường mầm non ở Hà Nội nhốt trẻ 50 giây trong tủ quần áo

19-08-2019 09:44:22

Cô giáo trường mầm non Hà Nội nhốt trẻ trong tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời.

Cô giáo trường mầm non Hà Nội nhốt trẻ trong tủ quần áo 50 giây
Cô giáo trường mầm non Hà Nội nhốt trẻ trong tủ quần áo 50 giây

Theo phản ánh của chị Lê Mai Linh (phụ huynh cháu Lê M. đang theo học lớp Panda - Trường mầm non Maple Bear, cơ sở Westlake Point, 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, con gái chị dạo gần đây tâm trạng sợ sệt, không muốn đi học.

Gặng hỏi cháu thì chị được biết, cháu sợ đi học vì sợ hai cô giáo ở lớp. Sau đó, chị Linh hẹn nhà trường để làm rõ sự việc trên. Ngày 9/8 chị Linh đã đến trường và đề nghị xem camera của lớp nhưng không được đồng ý. Sau nhiều lần đề nghị, chị đã được nhà trường đồng ý cho xem lại camera ngày 5/8/2019. Khi xem đoạn camera ghi lại, người mẹ này rất bất ngờ trước các hình ảnh.

Theo chị Linh, trong buổi sáng, trong bữa cơm con chị liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, cô đẩy bé, kéo bé, phạt bé. Có những lúc còn để bé 1 mình không dỗ. Đáng nói, camera còn ghi lại hình ảnh cô giáo nhốt một trẻ khác vào trong tủ quần áo tại lớp học nhiều lần trong ngày.

Nhận thấy những hành động bất thường qua camera và những biểu hiện của con khi về nhà không muốn đi học, chị đã làm đơn gửi lên nhà trường phản ánh và yêu cầu sắp lịch làm việc, trả lời về những hình ảnh camera ghi lại.

Chị Linh cho biết thêm, trước khi cho con theo học tại đây, chị có tìm hiểu và thấy cam kết của nhà trường "Maple Bear - tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc" hay "lấy trẻ làm trung tâm" và mức học phí là 20 triệu đồng/ tháng. Sự việc trên xảy ra khiến chị Linh cảm thấy lo lắng cho con theo học ngôi trường này.

Liên quan đến sự việc trên, trường mầm non Maple Bear phát đi thông báo và gửi lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh, do bà Nguyễn Thị Thu Hải, đại diện trường ký.

Nội dung thông báo nêu rõ, Maple Bear Việt Nam xin thông báo và gửi lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bears, cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá trong việc kỷ luật học sinh.

"Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point. Cụ thể giáo viên doạ nhốt cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời", nội dung thông báo nêu.

Cũng theo thông báo này, nhà trường khẳng định hành động trên của cô giáo là hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, vì nó ảnh hưởng đến tinh thần cháu bé, học sinh và toàn thể các phụ huynh. Không nhưng thế sự việc trên còn đi ngược lại tinh thần giáo dục của trung tâm.

Trước sự việc trên, phía nhà trường đã họp và xử lý kỷ luật sa thải cô giáo trên. Đồng thờia gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình học sinh có con bị phạt và tất cả các gia đình học sinh trong lớp. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN