Thứ sáu, 24/09/2021 | 14:04
RSS

Nhiều lần xin ‘bỏ qua' cho xe vi phạm, Phó thanh tra giao thông bị cảnh cáo

Chủ nhật, 18/08/2019, 20:54 (GMT+7)

Thường xuyên xin "bỏ qua" cho các xe vi phạm và có thái độ "không tốt" với đồng nghiệp, Phó thanh tra giao thông bị cảnh cáo.

Nhiều lần 'xin bỏ qua' cho xe vi phạm, Phó thanh tra giao thông bị cảnh cáo

Thanh Tra Sở giao thông Vận tải tỉnh An Giang. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 18/8, thông tin từ Sở GTVT tỉnh An Giang cho biết Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vừa có quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Vũ Văn Nhượng (Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT) bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Nguyễn Việt Trí - giám đốc Sở GTVT An Giang - cho biết trên Tuổi Trẻ, ông Nhượng bị một số cán bộ thanh tra gửi đơn thư, phản ánh việc khi Đội thanh tra giao thông ở huyện Châu Thành bắt giữ xe khách HC, ông Nhượng đã gọi điện thoại "xin" nhưng với thái độ nạt nộ anh em đang làm nhiệm vụ.

Sau khi nhận được đơn, Sở GTVT đã kỷ luật ông Nhượng bằng hình thức khiển trách. Tuy nhiên nội bộ tiếp tục có đơn lên Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp.

Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp đã thi hành kỷ luật mức cảnh cáo về mặt Đảng. Về mặt chính quyền, tôi đã họp ban giám đốc Sở GTVT để thi hành kỷ luật mức độ tương xứng với kỷ luật bên Đảng.

"Sắp tới sẽ đưa ông Nhượng ra khỏi thanh tra giao thông, đưa về làm văn phòng ở sở. Trong vụ này rõ ràng là ông Nhượng đã sai rồi vì xin bỏ qua xe vi phạm mà còn nạt nộ anh em làm nhiệm vụ", ông Trí nói thêm.

Theo PLO, sau khi Đội Thanh tra phản ánh lên Sở, Đảng ủy đã họp thống nhất kỷ luật ông Nhượng hình thức trên. Sở GTVT tỉnh An Giang cũng có văn bản xin ý kiến Sở Nội vụ tỉnh An Giang về việc điều chuyển, bố trí công việc khác đối với ông Nhượng.

Ngoài ra, lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT An Giang cho biết ông Nhượng thường xuyên xin "bỏ qua" cho các xe vi phạm và có thái độ "không tốt" với anh em nên bị thưa gửi nhiều nơi.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN