Thứ bảy, 30/05/2020 | 05:57
RSS

Mẹ con sản phụ tử vong bất thường trong phòng chờ sinh Bệnh viện ĐK Sơn La

06-09-2019 11:38:47

Khi sản phụ được đưa vào phòng chờ sinh để các bác sĩ tiêm truyền nhưng sau vài tiếng bỗng tím tái mặt, sùi bọt mép rồi tử vong cả mẹ lẫn con.

Vào viện chờ sinh, sản phụ mặt tím tái, sùi bọt mép rồi tử vong cả mẹ lẫn con
Vào viện chờ sinh, thai phụ mặt tím tái, sùi bọt mép rồi tử vong cả mẹ lẫn con

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ clip người nhà sản phụ tố bác sỹ Bênh viện Đa khoa Sơn La tắc trách dẫn đến việc cả hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện.

Cụ thể, theo người nhà sản phụ chia sẻ, ngày 5/9/2019, khoảng 8h sáng, một sản phụ ở xã Mường Tranh (Mai Sơn, Sơn La) trở dạ được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sơn La nhập viện trong tình trạng sức khoẻ bình thường, vẫn đi lại được. 

Khi nhập viện, sản phụ làm mọi thủ tuc, xét nghiệm mọi thứ vẫn bình thường. Đến khoảng 2h chiều cùng ngày, sản phụ có dấu hiệu sắp sinh, tử cung mở 7 phân và được đưa vào phòng mổ để tiếp tục theo dõi. Do thai phụ chưa sinh nên gia đình xin có người nhà vào chăm sóc nhưng nhân viên y tế không đồng ý.

Vào viện chờ sinh, sản phụ mặt tím tái, sùi bọt mép rồi tử vong cả mẹ lẫn con
Ngay sau đó công an có mặt tại hiện trường

Trong phòng chờ sinh, bác sĩ có tiêm truyền cho thai phụ thuốc kích đẻ. Nằm trong phòng chờ sinh đến 5 giờ chiều, gia đình bệnh nhân thấy thai phụ có biểu hiện nôn ọe nên đã đẩy cửa vào.

Lúc này, gia đình sản phụ thấy sản phụ tím tái mặt mày, nôn oẹ, nghiến răng và sùi bọt mép. Sau đó, người nhà gọi bác sĩ nhưng bác sĩ không có mặt ở phòng trực, chỉ có mấy nhân viên thực tập đang ngồi cầm điện thoại.

Khi bác sĩ có mặt, sản phụ được đưa lên phòng mổ cấp cứu. Gần 1h sau, gia đình nhận được tin cả mẹ và con đều không qua khỏi, thi thể 2 mẹ con được chuyển xuống nhà xác. Cũng trong tối cùng ngày, cơ quan chức năng đã có mặt tại bệnh viện, tiến hành mổ tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Vào viện chờ sinh, sản phụ mặt tím tái, sùi bọt mép rồi tử vong cả mẹ lẫn con
Người thân gia đình sản phụ đau đớn khi hay tin

Trước cái chết đột ngột của sản phụ, gia đình vô cùng bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân. “Trước khi vào viện chị tôi bình thường, còn đi lại và ăn uống được., không có biểu hiện gì bất thường. Vậy mà sau khi nhập viện, chờ sinh giờ lại tử vong cả hai mẹ con", người nhà sản phụ chia sẻ.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn la cho biết, đúng là có sự việc 2 mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Sáng nay, lãnh đạo tỉnh Sơn La, lãnh đạo Sở Y tế đã có mặt tại bệnh viện để làm rõ sự việc.

“Hiện chúng tôi vẫn đang chờ đợi báo cáo kết quả, đang xác minh làm rõ nguyên nhân. Đây là sự việc không ai mong muốn, khi có kết quả xác minh chúng tôi sẽ thông tin sau”, vị lãnh đạo này thông tin.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN