Thứ ba, 12/11/2019 | 04:22
RSS

Vào nhà nghỉ với trai đã có vợ, Việt kiều Mỹ gặp 'trái đắng'

01-04-2019 14:18:58

Khi vào nhà nghỉ với nam Việt kiều, thấy người này có nhiều tiền, nam thanh niên đã lấy trộm 1.600 USD đem về cho vợ mua vàng cất giấu.

Vào nhà nghỉ với trai đã có vợ, việt kiều Mỹ gặp trái đắng
 Đối tượng Hồ Thanh Tuấn tại cơ quan công an. Nguồn: Người lao động.

Ngày 1/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự Hồ Thanh Tuấn (22 tuổi; ngụ xã Đức Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) điều tra làm rõ về hành vi "Trộm cắp tài sản", theo Tri thức trực tuyến.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 24/3, một Việt kiều Mỹ là ông H.S.M (50 tuổi), đi du lịch từ TP HCM đến Kiên Giang. Trên đường đi, khi qua địa phận tỉnh Hậu Giang thì xe hư. Tình cờ lúc này ông M. gặp Tuấn nên Tuấn đã sửa xe giúp ông M.

Ngày hôm sau, ông M. rủ Tuấn đến thị xã Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) chơi. Đến ngày 26/3, cả 2 quay lại TP Trà Vinh thuê nhà nghỉ. Lúc này, Tuấn thấy ông M. có nhiều tiền USD nên nảy sinh ý định trộm cắp. Lợi dụng khi nạn nhân mất cảnh giác, Tuấn trộm 1.600 USD và bỏ trốn về tỉnh Sóc Trăng, thông tin trên Người lao động.

Tuấn đem số tiền vừa trộm được đổi sang tiền Việt Nam được hơn 36 triệu đồng, mua vàng đưa cho vợ cất và tiêu xài cá nhân. Làm việc với công an, Tuấn thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.


Xem thêm clip: Nam diễn viên 'Người phán xử' bị khởi tố về tội lừa đảo

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN