Chủ nhật, 07/08/2022 | 22:22
RSS

'Nữ quái' 9x xinh đẹp lừa đảo trót lọt hơn 60 tỷ đồng

Thứ tư, 16/01/2019, 16:55 (GMT+7)

Ngày 15/1, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Kim Liên (SN 1991) vì lừa đảo hơn 60 tỷ đồng.

Theo Vietnamnet, công an tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Kim Liên (SN 1991, trú tổ dân phố 8, phường Đồng Phú, TP Đồng Hới) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn tố giác của người dân về việc Liên chiếm đoạt tài sản. Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án điều tra. Cơ quan CSĐT phát hiện, từ tháng 5-10/2017, đối tượng Liên đã sử dụng giấy tờ giả "Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần" và "Chứng nhận sở hữu cổ phần" để giới thiệu với nhiều người là đang hợp tác, đóng cổ phần làm ăn với công ty xăng dầu Petrolimex tại Đà Nẵng.

'Nữ quái' 9x xinh đẹp lừa đảo trót lọt hơn 60 tỷ đồng
Chân dung đối tượng. Ảnh: Vietnamnet

Để thu hút được nhiều tiền, Liên tiếp cận làm quen với nhiều người, giới thiệu và kêu gọi đóng góp tiền cùng kinh doanh làm ăn. Liên giới thiệu cách thức góp tiền vào cổ phần và hưởng lợi nhuận phần trăm theo giá trị từng hoá đơn dầu rồi viết giấy vay mượn tiền và hẹn thời gian trả để tạo niềm tin cho người giao tiền.

Khi lấy được tiền và đến hẹn thanh toán, Liên đã không trả hoặc trả một ít tiền rồi tiếp tục nêu lý do số tiền góp lần 1 chưa đủ bằng giá trị đơn hàng xăng dầu nên phải góp thêm đủ để đơn hàng về, đồng thời thông báo có đơn hàng mới cần phải góp thêm tiền để mua và thanh toán đơn hàng cũ.

Kết quả xác minh của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, Liên đã lừa đảo 6 người với số tiền hơn 64 tỷ đồng (theo giấy vay tiền của các nguyên đơn nộp), Dân Trí đưa tin.


Xem thêm: Quá khứ bất hảo của 'nữ quái' đánh nhân viên an ninh sân bay Nội Bài gãy 4 chiếc răng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN