Thứ ba, 28/09/2021 | 19:44
RSS

Ứng dụng kỳ lạ giúp chụp ảnh tự sướng, “giao tiếp” cùng người chết

Thứ hai, 06/03/2017, 15:29 (GMT+7)

Một công ty Hàn Quốc vừa trình làng một ứng dụng kỳ lạ cho phép người dùng chụp ảnh tự sướng và thậm chí trò chuyện với avatar của những người đã khuất.

Chuyện giao tiếp với người đã chết nghe có vẻ như điều không tưởng và thậm chí là điên rồ. Tuy nhiên mới đây, một công ty Hàn Quốc đã hiện thực hóa điều này bằng cách trình làng một ứng dụng kỳ lạ cho phép người dùng chụp ảnh tự sướng và thậm chí trò chuyện với avatar (hình ảnh hiện thân) của những thành viên gia đình hoặc bạn bè đã mất.

Ứng dụng 1

Ứng dụng With Me giúp người sống chụp ảnh tự sướng cùng người chết

Với tên gọi With Me, ứng dụng này kết hợp giữa công nghệ 3D với trí thông minh nhân tạo để tái lập các hình ảnh và tính cách của những người đã khuất. Đây là sản phẩm sáng tạo của ELROIS, một công ty chuyên về các giải pháp avatar 3D.

Theo công ty phát triển, With Me ra đời nhằm giúp những người để tang vượt qua nỗi đau mất mát. Song, ứng dụng này có thể được dùng để chụp ảnh bạn bè hoặc người thân khi họ đi vắng hay giúp bạn có những bức sefie như ý với thần tượng.

Để dùng ứng dụng, người dùng trước tiên cần có được ảnh quét 3D đối tượng cần giao tiếp, việc hiện chỉ có thể làm được nhờ một phòng chụp 3D. Sau khi avatar 3D được tạo ra, ứng dụng sẽ chạy chương trình tái tạo hình dáng và tinh chỉnh tự động để khiến avatar cử động được. 

Người dùng sau đó có thể chụp ảnh tự sướng với avatar kỹ thuật số và thậm chí trò chuyện với nó nhờ trí thông minh nhân tạo. With Me vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Nhà phát triển hy vọng có thể phát hành ứng dụng này ra thị trường vào cuối năm nay.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên các công ty công nghệ nỗ lực hiện thực hóa tham vọng cho ra mắt các ứng dụng giúp “kết nối” với người đã khuất. Trước đó, một công ty bia mộ Nhật Bản sử dụng công nghệ tăng cường thực tế tương tự như trò Pokemon GO để tạo ra ứng dụng cho phép người đến đưa tang "bắt" tin nhắn video được ghi từ trước khi qua đời của người quá cố ngay tại nghĩa trang.

Ứng dụng 2

Ứng dụng Spot Message giúp người quá cố để lại tin nhắn cho gia đình, bạn bè

Với tên gọi Spot Message, ứng dụng được lấy cảm hứng từ Pokemon GO này là sản phẩm của ông Yoshiyuki Katori – chủ tịch của Ryoshin Sekizai, một công ty bia mộ Nhật Bản tại Katori, Chiba. Công nghệ này là ước mơ mà ông đã ấp ủ từ rất lâu, với mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của người quá cố theo thời gian.

Ứng dụng Spot Message nhắm đến đối tượng những người muốn để lại video và hình ảnh cho người thân khám phá sau khi họ đã qua đời. Những hình ảnh và video này được kết hợp với khung cảnh thật, tương tự như trò Pokemon GO. 

Tuy nhiên, ông Yoshiyuki nói thêm rằng ứng dụng này cũng có thể sử dụng với những một đích khác. Ví dụ như, người chồng có thể “gieo” tin nhắn xuống nơi mà anh ta đã cầu hôn vợ mình năm xưa và để cô ấy tự phát hiện ra, nhằm kỉ niệm ngày cưới của cả hai. Hoặc các nhà leo núi có thể “rải” hình ảnh, video của mình trên đường chinh phục đỉnh cao để gửi đến các nhà mạo hiểm khác.

Được biết, ứng dụng Spot Message hoàn toàn miễn phí, người sử dụng có thể tạo ra 10 tin nhắn bằng cách đăng kí. Nếu muốn tạo ra 30 tin nhắn và chia sẻ với khoảng 200 người, người dùng mới phải trả phí.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus