Thứ hai, 29/11/2021 | 09:18
RSS

Các ứng dụng phát video trực tiếp đang gây sốt với cộng đồng mạng

Thứ ba, 07/02/2017, 07:15 (GMT+7)

Phát trực tiếp trên mạng (live stream) đang là xu hướng rất được giới trẻ ưa chuộng. Dưới đây là danh sách các ứng dụng phát video trực tiếp tốt nhất hiện nay.

Không chỉ hỗ trợ quay và phát trực tiếp video lên Facebook, live stream qua Facebook còn cho phép chèn mô tả ngắn gọn và gửi video cho nhiều người cùng một thời điểm. Trong quá trình live stream, người dùng có thể biết được bao nhiêu người đang xem video cũng như đọc được bình luận của người khác về video.

Bên cạnh tính năng phát trực tiếp của Facebook, người dùng còn có thể sử dụng rất nhiều ứng dụng live stream khác cực thú vị, tiện lợi với chất lượng âm thanh và hình ảnh sắc nét.

Bigo Live

Bigo Live là một trong những ứng dụng lives tream cực hot trong giới trẻ Việt Nam thời gian qua. Bạn có thể phát cũng như xem video trực tuyến trên ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

ứng dụng phát video trực tiếp 1

Bigo Live là ứng dụng phát video trực tiếp được ưa chuộng nhất hiện nay

Bên cạnh đó, với những thao tác đơn giản bạn có thể tự tạo cho mình một kênh phát sóng trực tiếp video của mình. Bigo Live cũng cho phép người xem gửi tặng những món quà ảo như gấu bông, trái tim... để tăng điểm cho tài khoản người phát video trực tiếp.

Meerkat

Đứng thứ 25 trên bảng xếp hạng các ứng dụng mạng xã hội tại Mỹ, Meerkat đang nổi lên như một ứng dụng truyền hình trực tiếp của tương lai kể từ khi ra mắt. Meerkat cho phép chiếu trực tiếp video các sự kiện, trận đấu, hay bất cứ thứ gì có thể quay lại được bằng thiết bị di động, dành cho bất cứ ai có kết nối internet và có tài khoản Twitter.

ứng dụng phát video trực tiếp 2

Ứng dụng live stream Meerkat dành cho bất cứ ai có kết nối Internet và có tài khoản Twitter

Những người đăng ký theo dõi Twitter của bạn cũng chính là những người có thể xem được các đoạn video này. Mỗi khi có một video được phát, tài khoản Twitter của bạn sẽ gửi một dòng tweet tới các follower. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các video trực tiếp từ những người khác nhưng hiện chưa cho phép lưu lại sau khi xem xong.

Tuy ở Việt Nam số người sử dụng Twitter không nhiều nhưng với tính năng tuyệt vời như vậy, trong tương lai có thể Meerkat sẽ được đưa lên Facebook, lúc đó ứng dụng này sẽ thực sự “làm mưa làm gió” trong cộng đồng mạng Việt.

V-Live

V-Live là ứng dụng phát video trực tiếp của Naver, gã khổng lồ trực tuyến Hàn Quốc. Đây là một dịch vụ phát song video trực tuyến trên toàn cầu, cho phép người dùng có thể theo dõi người nổi tiếng ở bất cứ đâu.

ứng dụng phát video trực tiếp 3

Người nổi tiếng có thể dùng V-Live để tương tác trực tiếp với người hâm mộ

Ngoài ra, người hâm mộ có thể giao tiếp với thần tượng thông qua tính năng chat. Sau khi ngừng phát sóng, bạn có thể xem lại video bất cứ lúc nào.

Periscope

Periscope cho phép người dùng có thể truyền trực tiếp video từ điện thoại của mình lên Twitter để những followers có thể xem được tức thì. Với Periscope, việc chia sẻ trực tiếp mọi hình ảnh từ việc ăn uống, tham dự sự kiện, đi du lịch… lên Twitter trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và những video có thể được lưu trữ để xem lại.

ứng dụng phát video trực tiếp 4

Periscope là ứng dụng phát video trực tiếp của mạng xã hội Twitter

Một tính năng khá thú vị nữa là người xem có thể vừa xem vừa ấn vào màn hình để gửi trái tim đến người phát video, và có thể gửi bao nhiêu trái tim tuỳ thích, cùng với một số tính năng thú vị nữa.

Azar

Với hàng chục triệu lượt tải về và hàng tỷ lượt tìm kiếm, Azar đang trở thành một trong những ứng dụng chat và phát trực tiếp nổi bật nhất hiện nay. Chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Facebook, bạn đã có thể kết nối tới hàng triệu người dùng ở các quốc gia khác nhau thông qua tin nhắn và cuộc gọi video.

Điểm đặc biệt là khi thực hiện video call, khuôn mặt của người lạ sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn và bạn cũng có thể biết cách chào họ theo ngôn ngữ địa phương, tìm hiểu về nền văn hóa của họ.

ứng dụng phát video trực tiếp 6

Ứng dụng phát video trực tiếp Azar được phát hành miễn phí trên App Store và Play Store

Chỉ cần một vài thao tác vuốt màn hình đơn giản, Azar sẽ tự động tìm và kết nối những người dùng ứng dụng này từ khắp nơi trên thế giới

Live Story

Dịp cuối năm 2016, Instagram ra mắt tính năng Live Story, cho phép người dùng có thể phát các video trực tiếp giống với Facebook. Tuy nhiên, khác với Facebook, sau khi kết thúc live stream trên Instagram với ứng dụng phát video trực tiếp Live Story, video bị xóa mất mà không được lưu lại.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus