Thứ tư, 27/10/2021 | 23:08
RSS

Không lo mất “dế cưng” với những phần mềm tìm lại điện thoại bị mất

Thứ ba, 28/02/2017, 15:21 (GMT+7)

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tìm lại điện thoại Android, iPhone bị mất dễ sử dụng mà người dùng có thể cài đặt trên smartphone của mình.

Where’s my Droid 

Phần mềm tìm lại điện thoại Android bị mất này cung cấp khá nhiều tính năng, hỗ trợ người dùng trong việc theo dõi và tìm lại smartphone bị đánh cắp. Đơn cử tính năng “Ring” sẽ giúp điện thoại ngay lập tức đổ chuông kể cả khi đang ở chế độ im lặng. 

phần mềm tìm lại điện thoại bị mất 1

Where’s my Droid là phần mềm tìm lại điện thoại bị mất rất hiệu quả

Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng xác định vị trí thông qua GPS và liên kết với Google Maps. Nếu smartphone bị kẻ gian tắt nguồn hoặc tháo pin, Where’s my Droid sẽ gửi cảnh báo có chứa các thông tin về vị trí cuối cùng của điện thoại.

Cerberus Anti Theft 

Cerberus cung cấp 3 phương pháp giúp bảo vệ smartphone, chẳng hạn như điều khiển thiết bị từ xa thông qua trình duyệt, cảnh báo bằng tin nhắn SMS, xác định vị trí thông qua GPS và hỗ trợ khóa điện thoại từ xa. 

phần mềm tìm lại điện thoại bị mất 2

Cerberus Anti Theft có thể chụp ảnh lại kẻ trộm điện thoại

Bên cạnh đó, người dùng có thể kích hoạt thêm tính năng tự động chụp ảnh kẻ trộm, ẩn biểu tượng Cerberus khỏi màn hình và ghi âm lại những cuộc gọi đến và đi. Cerberus hiện tại cho phép dùng thử trong vòng 1 tuần, sau đó người dùng cần phải bỏ tiền để nâng cấp ứng dụng.

Lookout’s Plan B

Đây là ứng dụng duy nhất cho phép người dùng tìm kiếm chiếc điện thoại của mình ngay cả khi chưa được cài đặt trên thiết bị. Khi điện thoại bị thất lạc, bạn có thể cài đặt từ xa Plan B thông qua Play Store.

phần mềm tìm lại điện thoại bị mất 3

Lookout’s Plan B giúp tìm lại điện thoại bị mất ngay cả khi chưa được cài đặt trên máy

Sau đó ứng dụng sẽ tự động khởi động và gửi hình ảnh, vị trí của điện thoại về website người dùng. Đương nhiên để thực hiện điều này, điện thoại của bạn phải đang được kết nối mạng wifi hoặc 3G.

Android Device Manager 

phần mềm tìm lại điện thoại bị mất 4

Android Device Manager là ứng dụng tìm điện thoại bị mất chính thức từ Android

Đây là phần mềm tìm điện thoại bị mất chính thức từ Android, hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play. Với 3 chức năng cơ bản, bạn có thể báo động, theo dõi và khóa thiết bị từ xa. Lưu ý, người dùng chỉ có thể sử dụng phần mềm nếu smartphone đang kết nối Internet và đăng nhập bằng tài khoản Google. 

Lost Android 

phần mềm tìm lại điện thoại bị mất 5

Lost Android sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích và thú vị

Ứng dụng tìm lại điện thoại Android bị mất này sẽ giúp bạn kiểm soát thiết bị từ xa thông qua trang web hoặc tin nhắn SMS. Ngoài ra, người dùng còn có thể xóa dữ liệu trên thẻ nhớ, xác định vị trí điện thoại bằng GPS. Đặc biệt, nếu kẻ gian đang bật smartphone, tự động GPS sẽ được kích hoạt, gửi báo động hoặc tin nhắn qua trang web… 

Norton Anti-Theft

phần mềm tìm lại điện thoại bị mất 6

Norton Anti-Theft giúp người dùng có thể điều khiển camera trên điện thoại

Đây là một trong những tiện ích của Norton Mobile Security với điểm mạnh là khả năng điều khiển camera trên điện thoại. Ứng dụng sẽ tự động chụp và gửi các tấm hình về trang web của Norton giúp người dùng có thể dễ dàng định vị chính xác vị trí của điện thoại.

SeekDroid AntiTheft & Security

phần mềm tìm lại điện thoại bị mất 8

SeekDroid AntiTheft & Security cho phép xóa dữ liệu và bật GPS từ xa

Một trong những ứng dụng tìm lại điện thoại Android bị mất hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài các tính năng cơ bản như các phần mềm tương tự, ứng dụng còn cho phép bạn có thể bật GPS từ xa, điều khiển và xóa sạch toàn bộ bộ nhớ trong và thẻ nhớ SD, thậm chí gỡ cài đặt các ứng dụng đã cài trong điện thoại.

Find My iPhone

phần mềm tìm lại điện thoại bị mất 9

Find My iPhone là phần mềm tìm lại iPhone bị mất cắp

Cuối cùng trong danh sách này là Find My iPhone, một tính năng được tích hợp sẵn trên các thiết bị iOS. Cho phép người dùng theo dõi và xác định vị trí hoặc xóa toàn bộ dữ liệu từ xa. Để kích hoạt phần mềm tìm điện thoại bị mất này, bạn hãy vào Settings > iCloud > Find My iPhone.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus