Thứ tư, 19/06/2024 | 12:11
RSS

Tuyển Thái Lan muốn sử dụng thế hệ mới ở AFF Cup 2022

Thứ bảy, 12/11/2022, 13:20 (GMT+7)

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) muốn đội nhà sử dụng nhiều cầu thủ trẻ ở AFF Cup tới đây.

"Hãy để tuyển Thái Lan gọi những ngôi sao mới hoặc thậm chí là thế hệ mới. Điều này sẽ giúp tuyển Thái Lan ngày càng có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm trong các trận đấu quốc tế Từ đó, các HLV của đội tuyển có nhiều phương án lựa chọn hơn trong tương lai", Siam Sport dẫn lời ông Somyot.

"Tôi muốn các cầu thủ trẻ được trao nhiều cơ hội ở giải đấu trong khu vực Đông Nam Á. Đây chính là nền tảng để họ có thể chơi tốt ở những trận đấu quốc tế. Điều này cũng khiến thành tích có thể không được như mong đợi nhưng giúp ích cho đội tuyển quốc gia", chủ tịch FAT chia sẻ.

Theo ông Somyot, phương án dùng nhiều cầu thủ trẻ ở các giải khu vực là hợp lý bởi nó sẽ không ảnh hưởng tới nhân sự của các câu lạc bộ thi đấu trong nước và không ảnh hưởng tới giải Thai League

Tuyển Thái Lan muốn sử dụng thế hệ mới ở AFF Cup 2022
Tuyển Thái Lan có nhiều biến động trước thềm AFF Cup 2022

Cũng liên quan tới tuyển Thái Lan, theo thông tin mới nhất họ sẽ lựa chọn hai đội bóng khá yếu để giao hữu trước thềm AFF Cup là Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar. Điều này khiến người hâm mộ bóng đá xứ chùa Vàng có phần thất vọng.

Giải thích cho việc lựa chọn những đội bóng không tên tuổi để cọ xát trước thềm AFF Cup, HLV Mano Polking cho biết: “Tất nhiên, việc chuẩn bị cho đội trước mỗi giải đấu là rất quan trọng. Các trận giao hữu thế này là dịp chúng tôi kiểm tra tình trạng của các cầu thủ. Đó sẽ là một bài kiểm tra toàn diện trước khi chúng tôi bắt đầu giải đấu.

Trên thực tế, chúng tôi đã nhìn vào nhiều đội tuyển trước khi cân nhắc chọn các trận giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar. Chúng tôi nghĩ mình nên rèn quân trước giải, nhưng các đối thủ phải vừa tầm".

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại