Thứ sáu, 27/01/2023 | 17:24
RSS

Vì sao HLV Petrovic bất ngờ chia tay CLB Thanh Hóa?

Thứ ba, 08/11/2022, 07:13 (GMT+7)

Lãnh đạo CLB Thanh Hóa vừa xác nhận đội bóng và HLV Petrovic sẽ không gia hạn hợp đồng.

Hợp đồng giữa HLV Petrovic và Thanh Hóa kết thúc vào cuối năm 2022. Tuy nhiên chiến lược gia này đã không còn làm việc trực tiếp với đội bóng từ tháng 8 vì về quê nhà điều trị bệnh cao huyết áp.

Do tình hình sức khỏe không tốt nên chiến lược gia người châu Âu đã quyết định không trở lại Việt Nam và chính thức chia tay đội bóng xứ Thanh trước thời hạn.

Từ khi về quê nhà, HLV Petrovic giao công việc dẫn dắt đội bóng cho trợ lý Svetislav Tanasijevic và phong độ của Đông Á Thanh Hóa bất ngờ đi lên với nhiều chiến thắng ấn tượng và hiện đang đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với 28 điểm và vẹn nguy cơ hội lọt vào Top có huy chương mùa giải này.

HLV Petrovic bất ngờ chia tay CLB Thanh Hóa vì vấn đề sức khỏe
HLV Petrovic bất ngờ chia tay CLB Thanh Hóa vì vấn đề sức khỏe

HLV Ljupko Petrovic sinh năm 1947, quốc tịch Serbia, là chiến lược gia đẳng cấp nhất V.League khi từng dẫn dắt CLB Red Star Belgrade vô địch cúp C1 châu Âu năm 1991. Vị chiến lược gia này bắt đầu dẫn dắt Thanh Hóa từ năm 2017 với thành tích Á quân. Sau đó, ông Petrovic từng chia tay đội nhưng trở lại vào năm 2021 và làm việc cho tới nay.

Dù đã nhiều tuổi nhưng HLV Petrovic được đánh giá cao về tài cầm quân, hiểu cầu thủ và được lòng các CĐV bởi sự gần gũi nhưng cũng rất kỷ luật, nghiêm khắc.

Huấn luyện Petrovic từng 2 lần dẫn dắt Thanh Hoá tại sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam. Mùa giải 2017, ông cùng các học trò giành ngôi Á quân và chỉ kém đội vô địch Quảng Nam về chỉ số phụ. Sau đó, nhà cầm quân này chia tay đội bóng xứ Thanh nhưng trở lại làm việc vào năm 2021.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại