Thứ năm, 18/07/2024 | 05:13
RSS

Thầy của Pep Guardiola muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam

Thứ tư, 02/11/2022, 06:43 (GMT+7)

HLV Javier Clemente cựu HLV tuyển Tây Ban Nha được cho là muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam thay ông Park Hang Seo.

HLV Javier Clemente vừa nộp đơn ứng cử vào vị trí HLV trưởng tuyển Việt Nam Ông từng dẫn dắt Tây Ban Nha từ năm 1992 đến năm 1998 với kỉ lục 31 trận bất bại liên tiếp. HLV Javier Clemente cũng từng giúp Libya thi đấu thành công tại cúp Vùng vịnh 2021 và vòng loại World Cup 2022  

Ông Javier Clemente cũng là giành 2 chức vô địch La Liga, 1 Cúp Nhà Vua, 1 siêu cúp Tây Ban Nha cùng Athletic Bilbao và là thầy của nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như Luis Enrique, Fernando Hierro, Andoni Zubizarreta, Pep Guardiola... từng là học trò của HLV Javier Clemente.

Thầy của Pep Guardiola muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam
HLV Javier Clemente bày tỏ mong muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam

Cách đây ít ngày, cựu HLV đội tuyển Iran Dragan Skocic đã bày tỏ nguyện vọng được tham gia “thi tuyển” vào chiếc ghế nóng tuyển Việt Nam. Dragan Skocic có 2 năm gắn bó với đội tuyển Iran, một trong những đội tuyển mạnh nhất châu Á.

Ông từng nằm trong danh sách 25 HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2021. Trong 18 trận chính thức dẫn dắt Iran, Skocic đã giúp đội bóng này thắng tới 15 trận, hòa 1 và chỉ thua 2, qua đó giành vé dự VCK World Cup 2022.

3 HLV khác xuất thân ở Tây Âu cũng đang tìm cách tiếp cận với VFF để đề đạt nguyện vọng ứng cử vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Trong đó có HLV Slaven Skelezic (quốc tịch Bosnia & Herzegovina, HLV U17 Bayern Munich).

Robert Prosinecki (quốc tịch Croatia, cựu cầu thủ Barcelona và Real Madrid, cựu trợ lý đội tuyển Croatia, cựu HLV đội tuyển Bosnia & Herzegovina), HLV Bozidar Bandovic (quốc tịch Montenegro, cựu HLV trưởng đội Olympiakos và CLB Buriram United).

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại