Thứ năm, 18/07/2024 | 05:29
RSS

Giá trị đội tuyển Việt Nam xếp sau Thái Lan và Philippines

Thứ sáu, 04/11/2022, 16:37 (GMT+7)

Xét về giá trị đội hình, ĐT Việt Nam đang xếp hạng 14 châu Á và xếp thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á.

Theo thống kê mới nhất của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, ĐT Việt Nam đang có tổng giá trị đội hình là 7,18 triệu Euro. 2 cầu thủ Việt Nam được định giá cao nhất là Quang Hải và Hoàng Đức (400.000 euro).

Tuyển Việt Nam đang có giá trị đội hình xếp hạng 14 châu Á,  xếp thứ 3  Đông Nam Á, sau ĐT Thái Lan (8,58 triệu euro) và ĐT Philippines (8,03 triệu euro).

ĐT Thái Lan có giá trị đội hình khá cao bởi họ đang sở hữu 2 cầu thủ được Transfermarkt định giá hơn 1 triệu euro đó là Chanathip (1,4 triệu euro) và Supachok (1,00 triệu euro) và nhiều cầu thủ có giá trị cao gần nửa triệu euro.

ĐT Philippines sở hữu cầu thủ có giá trị cao nhất Đông Nam Á là tiền vệ nhập tịch gốc Đức - Gerrit Holtmann (4,5 triệu euro) và nhiều cầu thủ có giá trị rất cao.

Giá trị đội tuyển Việt Nam xếp sau Thái Lan và Philippines
Giá trị các đội tuyển bóng đá châu Á theo trang Transfermarkt

Ở nhóm trên của châu Á, Hàn Quốc đang có giá trị đội hình lên tới 159,55 triệu euro. Son Heung Min chiếm gần nửa giá trị đội hình đội bóng xứ kim chi với giá 70 triệu euro.

Xếp thứ hai châu Á là Nhật Bản với giá trị 132 triệu euro, tiếp đó lần lượt là Iran với 70,63 triệu euro. Úc với 39,73 triệu euro. Saudi Arabia 30,05 triệu euro.

Nếu vô địch AFF Cup cuối năm nay và một cầu thủ Việt Nam xuất ngoại trong năm tới, khả năng tổng giá trị của đội tuyển Việt Nam sẽ tăng lên đáng kể. Một số cầu thủ nổi tiếng như Văn Thanh, Văn Toàn, Hoàng Đức và Phan Văn Đức hoàn toàn có thể xuất ngoại và thi đấu ở các giải hàng đầu của châu Á trong năm tới với mức lương và lót tay cao.

Hiện giới chuyên môn và người hâm mộ đang rất kỳ vọng các ngôi sao của tuyển Việt Nam xuất ngoại thi đấu nhanh chóng trưởng thành và trở về giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục chinh phục những danh hiệu cao quý trong tương lai gần.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại