Thứ ba, 16/07/2024 | 07:11
RSS

Tuyển Ấn Độ chốt lịch đá giao hữu với ĐT Việt Nam

Thứ bảy, 27/08/2022, 15:38 (GMT+7)

Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới mới đây đã dỡ lệnh cấm với bóng đá Ấn Độ và đội bóng này sẽ tham dự giải tam hùng ở Việt Nam trong ít ngày tới.

Cách đây không lâu, FIFA đã quyết định đình chỉ Liên đoàn bóng đá Ấn Độ AIFF, khiến đội bóng này không được phép tham dự Vòng chung kết ASIAN Cup 2023 và bị cấm tham dự các trận đấu giao hữu quốc tế Ngoài ra, Ấn Độ cũng bị truất quyền đăng cai U17 World Cup nữ 2022 và các CLB không được tham dự các trận đấu tại khu vực châu Á.

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá thế giới mới đây đã dỡ gỏ lệnh cấm với bóng đá Ấn Độ. Cụ thể, sau quyết định của Tòa án Tối cao về việc Ủy ban Quản trị viên không được phép điều hành AIFF,  tổ chức này trước đó đã kiểm soát các công việc hàng ngày của cơ quan quản lý bóng đá đất nước tỷ dân. FIFA và AFC sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ hỗ trợ AIFF tổ chức các cuộc bầu cử một cách kịp thời.

Sau khi lệnh cấm được tháo gỡ, Quyền Tổng thư ký AIFF là ông Sunando Dhar đã nói rằng: “Giờ phút đen tối nhất của bóng đá Ấn Độ cuối cùng đã kết thúc”.

Tuyển Ấn Độ chốt lịch đá giao hữu với ĐT Việt Nam
Tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Ấn Độ trong tháng 9 tới

Với quyết định này từ FIFA, Ấn Độ đủ điều kiện tham dự các hoạt động bóng đá thế toàn thế giới. Họ vẫn sẽ là chủ nhà của U17 World Cup nữ 2022. Ngoài ra, ĐTQG nước này sẽ tham dự giao hữu tại Việt Nam.

Giải tam hùng sẽ được tổ chức tại sân Thống Nhất từ ngày 21-27/9. ĐTQG Việt Nam chạm trán Singapore vào ngày 21/9 và Ấn Độ vào ngày 27/9. Ngày 24/9, Ấn Độ sẽ chạm trán Singapore.

Theo kế hoạch đã được VFF thống nhất với HLV trưởng Park Hang Seo, để chuẩn bị cho giải đấu giao hữu quốc tế nói trên, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 17/9 tới, sau khi kết thúc vòng 16 V-League 2022.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự trong ban huấn luyện đang tích cực theo dõi các trận đấu tại V-League nhằm tuyển chọn những gương mặt có phong độ tốt nhất cũng như những nhân tố mới giàu sức cạnh tranh, chuẩn bị lực lượng cho ĐT Việt Nam hướng tới AFF Cup 2022.

Quang Hải chắc chắn phải lên tập trung muộn ở ĐT Việt Nam bởi đúng hội quân ngày 17/9, tiền vệ 25 tuổi sẽ cùng CLB chủ quản Pau FC đá vòng 9 Ligue 2 gặp Valenciennes.

Do đó, nhiều khả năng Quang Hải chỉ có thể rời Pháp về Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 18-19/9. Dự kiến, Quang Hải có thể hội quân ĐT Việt Nam trong ngày 20/9 và chỉ có 1 ngày tập luyện trước khi cùng các đồng đội thi đấu với Singapore.

 

 

 

 

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại