Thứ sáu, 18/06/2021 | 16:42
RSS

Tùng Dương huy động được 400 triệu đồng ủng hộ Bắc Giang chống dịch

Thứ năm, 20/05/2021, 07:22 (GMT+7)

Với mong muốn đóng góp một phần công sức vào công cuộc phòng chống dịch ở Bắc Giang, ca sĩ Tùng Dương và những người bạn đã huy động được số tiền 400 triệu đồng để trao cho thành đoàn tỉnh này.

Sự kiện:
Tùng Dương

Với số tiền huy động được lần này, Tùng Dương ủng hộ 50 triệu, số còn lại từ từ nhạc sĩ Quốc Trung và những bạn doanh nhân chung tay đóng góp. 

Nhóm đã dành 200 triệu để mua 500 bộ quần áo bảo hộ Tyvek, 2000 bộ quần áo bảo hộ xanh, 2400 chai nước điện giải. Ngày 19/5, đoàn đã đến Bắc Giang để trao cho các khu cách ly như KCN huyện Việt Yên và các bệnh viện trong tỉnh.

Trong vài ngày tới, đoàn sẽ tiếp tục trao cho huyện Việt Yên của Bắc Giang và huyện Thuận Thành (Bắc Ninh).

Tùng Dương huy động được 400 triệu đồng ủng hộ Bắc Giang chống dịch

Tùng Dương và những người bạn chung tay cùng Bắc Giang

Trước đó, sau khi thông báo sẽ chung tay cùng Bắc Giang chống dịch, nam ca sĩ nhận được nhiều lời khen ngợi và xin số tài khoản cá nhân để cùng anh tiếp sức. Tuy nhiên, Tùng Dương cho biết anh chưa muốn huy động từ fan và bạn bè vì lo ngại nếu nguồn ủng hộ lớn sẽ không kiểm soát được. "Nếu dịch còn phức tạp và kéo dài, tôi sẽ cân nhắc vì lúc đó, một đồng cũng quý. Góp gió thì sẽ thành bão", giọng ca "Con cò" nói.

Tùng Dương là một trong những ca sĩ có nhiều đóng góp thiết thực và kịp thời để hỗ trợ cho các địa phương chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch covid-19

Năm ngoái, khi dịch bùng phát, ca sĩ quyên góp được gần 2 tỷ đồng và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện.

Tùng Dương huy động được 400 triệu đồng ủng hộ Bắc Giang chống dịch

MC Đại Nghĩa

Những ngày này, nhiều nghệ sĩ cũng đang nỗ lực hết mình để chia sẻ với ngành y và các địa phương phòng chống dịch. Hôm 18/5, MC Đại Nghĩa đã trích 120 triệu đồng từ quỹ từ thiện do mình sáng lập để mua đồ bảo hộ, khẩu trang, sữa, mỳ gói ủng hộ một số điểm nóng như Bệnh viện Phổi thành phố Bắc Giang, Trung tâm Y tế xã Tân Mỹ Trung tâm Y tế xã Song Khê. 

Nhóm thiện nguyện của anh cũng đến các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bệnh viện K và Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội)... để gửi quà ủng hộ các y bác sĩ. Hôm 16/5, nhóm thiện nguyện của anh gửi khẩu trang, thiết bị sinh hoạt và nhu yếu phẩm hỗ trợ bộ đội biên phòng chống dịch ở huyện Tân Châu và Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

M.N
Theo GiadinhNet