Thứ năm, 06/05/2021 | 04:48
RSS

Tùng Dương đột phá với liveshow 'Con người'

Thứ sáu, 06/11/2020, 15:53 (GMT+7)

Vẫn luôn là ca sĩ tiên phong, đi đầu với những ý tưởng thử nghiệm và sáng tạo, Tùng Dương sẽ thực hiện liveshow “Con người” diễn ra vào ngày 28, 29/11 tới đây tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Sự kiện:
Tùng Dương

Theo đó, live concert "Con người" của Tùng Dương sẽ cho khán giả thấy một chân dung Tùng Dương đang ở giai đoạn sung sức nhất của sáng tạo. Một ca sĩ thông minh, biết dung hòa khéo léo những giá trị kinh điển với những thử nghiệm mới mẻ nhất, giữa tính thị trường và phẩm chất nghệ thuật.

Chia sẻ về chủ đề liveshow, Tùng Dương cho biết: "Dương chọn chủ đề "Con Người" bởi hơn lúc nào hết trong một năm quá đặc biệt như năm 2020 này. Khi bệnh dịch làm cuộc sống chúng ta đảo lộn, khi những đợt thiên tai liên tiếp diễn ra, đó là lúc chúng ta càng thấy quý giá cái tình người.

Tùng Dương đột phá với liveshow 'Con người'

Với tình người đẹp đẽ và cao cả, chúng ta sẽ cùng nhau đi qua mọi thử thách của cuộc sống, cho dù là những biến cố lớn mà mỗi người chưa từng nghĩ đến.

Giữa những thử thách khắc nghiệt như lúc này, khi những đợt giãn cách, phong tỏa làm thay đổi cả cách chúng ta sống và làm việc bao năm qua. Thời điểm này cũng là lúc chúng ta có thời gian suy nghĩ, chiêm nghiệm về ý nghĩa cuộc sống rằng: Con người dù là sinh vật ưu tú nhất của quá trình tiến hóa muôn loài, tưởng như có thể kiểm soát được hoàn toàn cuộc đời của mình thì cũng có khi trở nên thật nhỏ bé, cảm thấy bất lực.

Và khi đối mặt với những đợt thiên tai ở mức độ kỷ lục, chúng ta lại càng thấy mình nhỏ bé biết bao trước thiên nhiên vĩ đại nhưng không vì thế mà mỗi người buông xuôi. Chính tình người, chính những tình cảm thiêng liêng mà chỉ con người mới có, sẽ cứu rỗi chúng ta’’.

Cũng theo Tùng Dương, những bài hát được lựa chọn cho liveshow, cách thức dàn dựng sẽ đi theo ý tưởng tôn vinh những tình cảm đẹp đẽ mà mỗi người chúng ta dành cho nhau. Đặc biệt chương trình nhằm tôn vinh ý nghĩa lớn lao nhất mà chúng ta sinh ra để sống – đó là được làm một con người chân chính, sống để cống hiến, để sáng tạo, để lại những dấu ấn cho một kiếp người.

Tùng Dương đột phá với liveshow 'Con người'

Liveshow "Con người" được Tùng Dương biên tập kỹ lưỡng và chia làm 3 phần. Phần một là tôn vinh. Phần này nam ca sĩ muốn tri ân các nhạc sĩ, trong đó có 4 nhạc sĩ gồm: Dương Thụ, Nguyễn Đức Cường, cố nhạc sĩ Phó Đức Phương và nhạc sĩ Trần Tiến. Những nhạc sĩ đã làm nên một phần quan trọng của lịch sử nhạc Việt đương đại, cùng những nhạc sĩ đã góp phần để cái tên Tùng Dương tỏa sáng như hiện nay với những tác phẩm đầy tâm huyết của mình được dành cho Tùng Dương.

Khán giả sẽ được nghe lại một số bài hát tiêu biểu của các nhạc sĩ trong nhóm "Bộ Tứ Sông Hồng" chưa được trình diễn trong liveshow lần trước; cùng những bài hát của Lê Minh Sơn, Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến… những nhạc sĩ mà âm nhạc của họ có sự gắn bó đặc biệt với sự nghiệp của Tùng Dương mà hơn cả là sự đồng điệu trong tâm hồn và tư duy âm nhạc mang tính đột phá.

Phần 2, Tùng Dương và Special Guests sẽ là phần nam ca sĩ và các khách mời như: Ngọt, ca sĩ Bùi Lan Hương. Đây có lẽ là bất ngờ đang được chờ đợi nhất của liveshow lần này. Bởi ít ai có thể hình dung sự kết hợp của Tùng Dương và dòng âm nhạc đầy năng lượng, dữ dội của mình với các nghệ sĩ mà âm nhạc của họ thiên về sự giản dị, ngẫu hứng gần gũi với khán giả trẻ.

Và phần cuối cùng là Tùng Dương và Human (Con người) hứa hẹn bùng nổ nhất của chương trình với những ca khúc mới lần đầu được trình diễn live, trích từ album mới nhất Human.

Ngoài ra, Tùng Dương sẽ có một số tiết mục đặc biệt được anh giới thiệu vào lúc bất ngờ nhất của chương trình. Cho thấy một biên độ âm nhạc trải rộng qua nhiều thể loại, với những sự kết hợp đủ mang lại sự bùng nổ về cảm xúc cho cả nghệ sĩ trình diễn và khán giả.

Trả lời câu hỏi hiện nay nhạc rap đang hot nhưng liveshow của Tùng Dương lại thiên về indie, ca sĩ Tùng Dương cho biết: "Đây có lẽ là bất ngờ đang được chờ đợi nhất của liveshow lần này. Bởi ít ai có thể hình dung sự kết hợp của tôi - dòng âm nhạc đầy năng lượng, dữ dội với các nghệ sĩ indie mà âm nhạc thiên về sự giản dị, ngẫu hứng gần gũi với khán giả trẻ. 

Tùng Dương đột phá với liveshow 'Con người'

Tôi vẫn luôn khẳng định tính indie trong âm nhạc của mình, cho dù sản phẩm âm nhạc của anh có thể không giống với sự lựa chọn của nhiều nghệ sĩ indie hiện nay, vốn thiên về alternative hay soft-rock. Và sự kết hợp của tôi với các nghệ sĩ trẻ này vừa cho tôi cơ hội một lần nữa sống lại tinh thần indie ở những năm đầu khởi nghiệp ca hát, vừa cho khán giả được thưởng thức những tiết mục độc đáo chưa từng có trước đây. Đồng thời, chương trình cũng khẳng định sự ủng hộ nhiệt tình của tôi cho các nghệ sĩ đàn em, những người luôn tìm kiếm sự khác biệt nhưng vẫn có được tính đại chúng".

Live concert "Con người" của Tùng Dương quy tụ những cộng sự là những cái tên nổi bật hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc và sân khấu như: nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng - người đảm trách chính phần sản xuất album Human; nhạc sĩ Lưu Quang Minh và Dàn nhạc Giao hưởng Maius Philharmonic; kỹ sư âm thanh Doãn Chí Nghĩa – người đã cộng tác với Tùng Dương qua các liveshow trước và luôn là lựa chọn hàng đầu cho các liveshow ca nhạc đẳng cấp cao hiện nay.

Huy Hoàng
Dân Việt