Thứ ba, 01/12/2020 | 03:20
RSS

Nhiều bé liên tục nôn ói sau khi ăn trưa ở trường mầm non

Thứ sáu, 06/11/2020, 15:41 (GMT+7)

Sau khi ăn trưa xong, bé N. xuất hiện biểu hiện lạ và liên tục nôn ói. Buổi chiều lúc mẹ đến đón, bé N. nằm dài trên ghế, không đứng vững, mặt tái mét nên đã nhanh chóng đưa con đến trung tâm y tế huyện.

Bé 29 tháng tuổi liên tục nôn ói sau khi ăn trưa ở trường

Bé N. nhập viện điều trị do liên tục nôn ói và có biểu hiện lạ sau bữa ăn trưa ở trường. Ảnh: Công lý

Ngày 6/11, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) cho VTC News biết, trung tâm này vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhi với chuẩn đoán ban đầu nghi rối loạn tiêu hóa. Theo đó, bệnh nhi là cháu P.K.N., 29 tháng tuổi, trú tại thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa. Hiện bé N. đang học tại trường Mầm non Ánh Dương, thị trấn Đak Đoa. 

Chị P. T. T. (SN 1988, trú tại thị trấn Đak Đoa) - mẹ cháu N. cho PV biết, khoảng 16h ngày 4/11, chị đi đón con thì thấy cháu N. nằm dài trên ghế, mặt tái, người không đứng vững. Cô giáo nói sau khi ăn trưa xong, ngủ dậy thì cháu N. xuất hiện biểu hiện lạ liên tục nôn, ói. Sau đó, cô giáo có gọi điện về nhưng do điện thoại bỏ ở nhà nên chị T. không biết.

Thấy tình trạng sức khỏe của cháu N. không ổn nên chị T. đã  nhanh chóng đưa con đến Trung tâm y tế huyện Đak Đoa khám và nhập viện điều trị. Được biết, thời điểm được đưa đến trung tâm y tế, cháu N. vẫn tiếp tục xuất hiện tình trạng nôn ói, tiêu chảy và chưa ăn được gì. 

"Thấy tình trạng sức khỏe của con không ổn, tôi đã đưa bé đến Trung tâm y tế huyện Đak Đoa khám và nhập viện. Lúc này bé vẫn trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy và chưa ăn được gì. Sau một ngày điều trị hiện sức khỏe của con tôi đã dần ổn định", chị T. nói.

Bé 29 tháng tuổi liên tục nôn ói sau khi ăn trưa ở trường

Trường mầm non Ánh Dương - nơi bé N. đang theo học. Ảnh: Công lý

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với báo Công Lý một số phụ huynh có con học lớp trẻ 2-3 tuổi tại Trường Mầm non Ánh Dương cũng phản ánh có 7 cháu xuất hiện tình trạng nôn ói sau bữa ăn trưa tại trường. Trong đó, có 2 cháu phải nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Đak Đoa và Bệnh viện Đại học Y dược - Hoàng Anh Gia Lai.

Thông tin từ những vị phụ huynh này cho hay, tiền ăn của các cháu khi theo học tại Trường Mầm non Ánh Dương là 30.000 đồng gồm bữa ăn sáng, trưa và xế chiều. Cụ thể, xuất ăn sáng của các bé là 7.000 đồng còn lại là bữa trưa và xế chiều. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN