Thứ bảy, 28/11/2020 | 11:32
RSS

Hàng trăm mảnh đạn li ti nằm trong đầu người đàn ông

Thứ sáu, 06/11/2020, 14:07 (GMT+7)

Thời gian gần đây, ông B thường xuyên cảm thấy mệt, nhức đầu, nói ngọng, huyết áp tăng cao. Kết quả kiểm tra tại bệnh viện phát hiện hàng trăm mảnh đạn nhỏ trong đầu.

Hàng trăm mảnh đạn li ti nằm trong đầu người đàn ông

Trong đầu ông B. có hàng trăm mảnh đạn nhỏ li ti. Ảnh: PLO

Ngày 6/11, TS.BS.Trần Chí Cường - Giám đốc Bệnh viện Đột quỵ tim mạch Cần Thơ (S.I.S Cần Thơ) cho Tiền Phong biết, các bác sĩ đơn vị này đang đang lên kế hoạch điều trị cho một thương binh có hàng trăm mảnh đạn nhỏ trong đầu.

Theo đó, bệnh nhân là ông C.V.B (74 tuổi, ngụ Sóc Trăng). Theo lời ông B, ông sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Năm 1963, ông tham gia hoạt động chiến trường Đông Nam Bộ. Cho đến năm 1968, trong một lần chiến đấu với kẻ địch, ông bị thương nặng, đạn bom làm tổn thương vùng não, gây liệt không hoàn toàn nửa người trái, vỡ xương hốc mắt, tai phải thủng nhĩ…

Khoảng thời gian gần đây, ông B. thường xuyên cảm thấy mệt, nhức đầu, nói ngọng, huyết áp tăng cao. Thấy vậy, người nhà vô cùng lo lắng nên nhanh chóng đưa ông đến Bệnh viện Đột quỵ tim mạch Cần Thơ khám. 

Qua thăm khám, bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm và MRI não. Kết quả phát hiện có hàng trăm mảnh đạn nhỏ trong đầu bệnh nhân. May mắn là các mảnh đạn không gây xuyên thủng mạch máu mà chỉ ảnh hưởng đến một phần của não và mắt bên phải.

“Ông B. có hàng trăm mảnh đạn nhỏ trong đầu nhưng rất may, các mảnh đạn không gây xuyên thủng mạch máu chỉ ảnh hưởng đến một phần của não và mắt bên phải” – bác sĩ Cường nói.

Bác sĩ Cường cũng thông tin thêm, bệnh viện đang lên kế hoạch và sẽ sớm lấy những mảnh đạn trong đầu và điều trị những vết thương khác cho ông B, kể cả chứng liệt không hoàn toàn nửa người. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN