Thứ hai, 04/12/2023 | 21:27
RSS

Bé trai tự nhét đoạn dây cáp dài 70 cm vào bàng quang vì tò mò

Thứ năm, 05/11/2020, 14:35 (GMT+7)

Do tò mò muốn biết nước tiểu đến từ đâu và niệu đạo sẽ dẫn đến đâu bên trong cơ thể nên bé trai đã tự nhét đoạn dây cáp dài 70 cm vào trong bàng quang.

Ngày 5/11, báo Thanh niên dẫn nguồn tin từ Daily Mail cho biết, do tò mò nên một bé trai ở Trung Quốc đã tự nhét đoạn dây cáp dài 70 cm qua niệu đạo vào đến bàng quang, việc làm này khiến bé trai phải nhập viện sau đó vào tháng.

Cụ thể, theo Daily Mail, bé trai này là Tiểu Hà (13 tuổi) được bố mẹ đưa đến Bệnh viện Trung tâm Hồ Tùng Sơn (ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) kiểm tra do thấy bé xuất hiện triệu chứng tiểu gắt và tiểu ra máu .

Tại bệnh viện, qua hình ảnh chụp X-quang bụng của Tiểu Hà các bác sĩ phát hiện dị vật là sợi dây dài 70 cm trong bàng quang bệnh nhân. Trao đổi với bác sĩ, Tiểu Hà cho biết, tò mò muốn biết nước tiểu đến từ đâu và niệu đạo sẽ dẫn đến đâu bên trong cơ thể nên em đã nhét sợi dây vào niệu đạo từ cách đây 3 tháng. 

Khi nhét hết sợi dây cáp vào niệu đạo, cậu bé chợt nhận ra là không thể rút sợi dây ra được nữa. Tuy nhiên, em không dám nói với bố mẹ vì xấu hổ. Tiểu Hà được chỉ định phẫu thuật nội soi lấy dị vật. Ca phẫu thuật kết thúc sau 1 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã rút sợi dây dài 70 cm qua đường niệu đạo của bệnh nhi. Hiện tại, Tiểu Hà đang hồi phục và dự kiến sẽ xuất viện trong thời gian tới.

Bé trai tự nhét đoạn dây cáp dài 70 cm vào bàng quang do tò mò

Các bác sĩ phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi cơ thể bệnh nhi. Ảnh minh họa

Trước đó, Zing cũng thông tin về trường hợp của cậu bé Xiao Hua (11 tuổi) tự nhét 70 viên bi nam châm vào “cậu nhỏ”. Theo các bác sĩ, Xiao Hua  nhập viện trong tình trạng dương vật bị đau dữ dội và khó tiểu. Kết quả chụp X-quang cho thấy mỗi viên bi có đường kính 5 mm, bó lại với nhau trong bàng quang.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để lấy những quả bóng trong bàng quang của cậu bé bằng phương pháp nội soi. Ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã loại bỏ các viên bi nam châm ra khỏi cơ thể bệnh nhi.

"Khi trẻ dậy thì, việc chúng trở nên tò mò hơn về cơ thể là điều bình thường. Điều quan trọng là giáo viên và phụ huynh phải giao tiếp và giải thích cho chúng hiểu được những thay đổi trong cơ thể" - Bác sĩ Tao Chang tại Bệnh viện Nhi thuộc Đại học Y khoa Chiết Giang cho Daily Mail biết. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN